Thực hư tour viếng 'tượng bác Đặng Tiểu Bình'

7
(TNO) Những ngày gần đây, trên mạng xã hội có không ít người phản ứng khi các công ty tổ chức tour du lịch Trung Quốc đưa khách đến thăm viếng tượng Đặng Tiểu Bình ở Thẩm Quyến.

(TNO) Những ngày gần đây, trên mạng xã hội có không ít người phản ứng khi các công ty tổ chức tour du lịch Trung Quốc đưa khách đến thăm viếng tượng Đặng Tiểu Bình ở Thẩm Quyến.

>> Tổng cục Du lịch quảng bá cho du lịch Trung Quốc?
>> Tổng cục Du lịch kêu gọi không kỳ thị khách Trung Quốc
>> Bức xúc với tour du lịch ‘tìm cô dâu Việt’ dành cho khách Trung Quốc

 Thực hư tour viếng 'tượng bác Đặng Tiểu Bình' - ảnh 1
Thông tin giới thiệu tour trên trang web của Công ty Benthanh Tourist có đoạn: "Xe đưa khách đi tham quan công viên Lotus Hill, tượng đài Đặng Tiểu Bình..." - Ảnh chụp màn hình

Hầu hết tour Hong Kong - Quảng Châu - Thâm Quyến của các công ty du lịch đều có chi tiết “thăm tượng Đặng Tiểu Bình”.

Công ty Benthanh Tourist chào mời tour liên tuyến Hong Kong - Trung Quốc 6 ngày 5 đêm giá sốc tháng 9 có đoạn: “Xe đưa khách đi tham quan công viên Lotus Hill, tượng đài Đặng Tiểu Bình”. Công ty Du lịch TST có trụ sở ở TP.HCM công bố tour Thâm Quyến khởi hành vào ngày 17.10 sẽ đưa khách đến công viên Liên Hoa Sơn để “thăm viếng tượng của Đặng Tiểu Bình, người khởi xướng công cuộc cải cách Trung Quốc”.

Các công ty du lịch như HG Travel, Cholontourist, Vietnamtourism (Vitours), SPSC (Công ty dịch vụ du lịch dầu khí Sài Gòn), Liên Bang Travelink… cũng không bỏ qua chương trình này khi quảng bá hành trình tham quan công viên Liên Hoa Sơn và thăm tượng Đặng Tiểu Bình ở Thâm Quyến.

Trung tâm lữ hành du lịch quốc tế Trippy (Chi nhánh Công ty TNHH du lịch Thiên Niên kỷ) có trụ sở ở Q.1, TP.HCM nêu cụ thể: “Buổi sáng, đến Quảng Châu, xe và hướng dẫn viên đưa đoàn đi Thâm Quyến - đặc khu kinh tế phát triển nhanh nhất Trung Quốc. Đoàn thăm quan công viên Liên Hoa Sơn, nơi có tượng của ông Đặng Tiểu Bình; khách tự do tham quan, mua sắm ở cửa hàng Tơ Lụa, cửa hàng Than Trúc”.

 Thực hư tour viếng 'tượng bác Đặng Tiểu Bình' - ảnh 2
Thông tin (phần bôi xanh) về tour đến Quảng Châu - Thẩm Quyến, trong đó có nội dung "thăm Tượng Bác Đặng Tiểu Bình", trên trang Mytour - Ảnh chụp màn hình

Công ty Lys Travel nhấn mạnh “Thâm Quyến ngày trước còn có tên gọi khác là huyện Bảo An - vốn là một làng chài. Năm 1979, nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình đã cho thành lập đặc khu kinh tế tại Thâm Quyến, và đến tháng 5 năm 1980 chính thức trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên tại Trung Quốc”. Công ty này cũng không quên giới thiệu đến Thâm Quyến để khách được “chụp hình lưu niệm tại Đài tưởng niệm Đặng Tiểu Bình”.

Nhiều trang bán tour trực tuyến trong nước như Mytour, Muachung cũng tranh thủ cơ hội mở lại tour Trung Quốc để quảng bá chương trình tham quan và viếng tượng Đặng Tiểu Bình ở Thâm Quyến. Trang Mytour còn nói rõ khách sẽ “thăm Công viên Liên Hoa Sơn, Tượng Bác Đặng Tiểu Bình”.

Trong khi đó, vẫn còn nhiều công ty chưa quyết định mở lại tour Trung Quốc. Giám đốc một công ty du lịch có uy tín ở TP.HCM cho biết lượng khách mua tour đi Trung Quốc vẫn còn èo uột, nên thay vì bán tour Trung Quốc, công ty tập trung vào những thị trường nước ngoài khác trong khu vực và Nhật Bản, Hàn Quốc. Vị giám đốc trên cũng cho biết nếu mở lại tour Trung Quốc ông sẽ không đưa mục “viếng tượng Đặng Tiểu Bình” vào chương trình.

Ông Đặng Tiểu Bình, sinh năm 1904 và mất năm 1997, là một nhà lãnh đạo nổi tiếng của Trung Quốc, tác giả của nhiều chính sách đối nội lẫn đối ngoại tạo ra những thay đổi to lớn tại Trung Quốc cũng như các mối quan hệ quốc tế. Tháng 12.1978, trong chuyến thăm các nước Đông Nam Á, ông Đặng Tiểu Bình có nói một câu được Trung Quốc truyền hình trực tiếp: “Việt Nam là côn đồ, phải dạy cho Việt Nam bài học”. Sau đó không lâu thì Trung Quốc mở cuộc tấn công vào biên giới phía bắc Việt Nam.

N.T.Tâm

>> Lộn xộn bán tour du lịch trên mạng
>> Kiểm điểm vụ quảng bá nhầm cho du lịch Trung Quốc
>> Hãng du lịch Trung Quốc hủy tour đến Philippines

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn phan thu

nguyễn phan thu

Người thiết kế tour và lãnh đạo các công ty này có lẽ không am hiểu hết lịch sử đất nước Việt Nam và cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc.
Nguyễn Đình Yến

Nguyễn Đình Yến

Đặng Tiểu Bình không xứng đáng để chúng ta tham quan.
vinhanh

vinhanh

Đặng Tiểu Bình chủ mưu dạy cho Việt Nam một bài học, chiến tranh Biên giới vẫn còn nguyên tính nóng hổi, lý do gì mà phải đến thăm tượng Đặng Tiểu Bình??? Hãy dẹp bỏ tour du lịch này. Tổng cục Du lịch thể thao có biết không?
Anh Quang

Anh Quang

Xem lại các công ty du lịch thiết kế nội dung thăm tượng Đặng Tiểu Bình.
Nguyễn cao sơn

Nguyễn cao sơn

Không cần phải quảng cáo Đặng Tiểu Bình...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tour mới năm mới - 2020

Tour mới năm mới - 2020

Ngoài các tour truyền thống như Bờ Đông ( NewYork - D.C), Bờ Tây (Los Angeles - Las Vegas - San Francisco) khởi hành hằng tuần, trong năm mới 2020, Du lịch Hoàn Mỹ giới thiệu các tuyến tour mới, độc đáo.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng