Xử phạt nhà nghỉ không khai báo khách trong mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Đón cả chục khách vào ở ngay giữa thời gian cách ly xã hội mùa dịch Covid-19, một cơ sở lưu trú ở Đà Lạt không thông báo lưu trú và không khai báo y tế với cơ quan chức năng.

 

Thông báo lưu trú và khai báo y tế là việc bắt buộc đối với các cơ sở lưu trú ở TP.Đà Lạt nói riêng trong mùa dịch Covid-19. /// Gia Bình Thông báo lưu trú và khai báo y tế là việc bắt buộc đối với các cơ sở lưu trú ở TP.Đà Lạt nói riêng trong mùa dịch Covid-19. - Gia Bình
Thông báo lưu trú và khai báo y tế là việc bắt buộc đối với các cơ sở lưu trú ở TP.Đà Lạt nói riêng trong mùa dịch Covid-19.
Gia Bình
Ngày 13.4, Công an P.10 (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), cho biết đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H.N.T.A. (ngụ TP.Bảo Lộc), chủ cơ sơ lưu trú L.K. (đường Hoàng Hoa Thám, P.10, TP.Đà Lạt) với tổng số tiền 2.250.000 đồng vì các hành vi không thực hiện việc thông báo lưu trú với cơ quan công an khi có người đến lưu trú và không thực hiện các quy định về quản lý an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện ngay trong mùa dịch Covid-19.
Cùng ngày (13.4), UBND P.10 cũng có văn bản gửi Phòng Y tế TP.Đà Lạt, đề nghị xem xét trình UBND TP.Đà Lạt ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà H.N.T.A. này với số tiền 7.500.000 đồng.
Nguyên nhân, bà A. không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng, nhất là trong mùa dịch Covid-19.
Trước đó, cơ quan chức năng P.10 đã kiểm tra, phát hiện cơ sơ lưu trú L.K. nhận khách lưu trú trong đợt cách ly xã hội vì dịch Covid-19 với số lượng tập trung tổng cộng 11 người trong 3 phòng mà không đăng ký với cơ quan chức năng, không khai báo y tế.
Cơ quan chức năng P.10 đã yêu cầu bà H.N.T.A. tạm ngưng nhận khách lưu trú và thực hiện đúng hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định khác trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ký kết hợp đồng tài trợ kinh phí tham gia TPO giữa ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Long An và ông Trần Ngọc Nhật, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàn Cầu (bên phải) /// ẢNH: B.B

Du lịch Long An là thành viên thứ 130 của TPO

Sau TP.Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng…, tháng 10.2021, tỉnh Long An sẽ trở thành thành viên thứ 130 của Tổ chức Xúc tiến Du lịch các thành phố châu Á –Thái Bình Dương (TPO).