Dự trữ 30 tấn thịt heo để bình ổn giá thị trường

12/12/2011 15:42 GMT+7

(TNO) Ngày 12.12, Sở Công thương Đà Nẵng đã chỉ đạo Công ty Đắc Vinh dự trữ 30 tấn thịt heo để phục vụ cho nhân dân trên địa bàn, nhằm tránh tình trạng giá thịt heo tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

(TNO) Ngày 12.12, Sở Công thương Đà Nẵng đã chỉ đạo Công ty Đắc Vinh dự trữ 30 tấn thịt heo để phục vụ cho nhân dân trên địa bàn, nhằm tránh tình trạng giá thịt heo tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Theo đó, vào thời điểm cận tết Nhâm Thìn, số thịt heo dự trữ này sẽ được bán ra thị trường với giá như ngày thường nhằm bình ổn giá, tránh tình trạng các tiểu thương găm hàng và tăng giá.


Lãnh đạo Sở Công thương Đà Nẵng khẳng định thịt heo tại Đà Nẵng sẽ không tăng giá đột biến trong dịp Tết Nhâm Thìn - Ảnh: Diệu Hiền

Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng còn dự trữ 1.200 tấn gạo để phục vụ trong dịp Tết Nhâm Thìn. Những mặt hàng thiết yếu thường bị đẩy giá lên cao trong dịp tết cũng đã được Sở Công thương Đà Nẵng lên danh sách và đề xuất với các doanh nghiệp, siêu thị tiến hành dự trữ.

Được biết, số lượng các mặt hàng dự trữ năm nay của Đà Nẵng tăng 30% so với năm trước, tuy sức mua được dự báo sẽ giảm 10%.

Diệu Hiền

>> Hơn 260 gian hàng tham gia hội chợ Hàng Việt - Đà Nẵng
>> Sức mua tăng mạnh trong tháng khuyến mãi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.