Đưa công nghệ năng lượng mặt trời đến tỉnh Hòa Bình

05/12/2018 08:53 GMT+7

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm và làm việc tại Việt Nam từ 2-10.12, Thị trưởng thứ nhất Leipzig (Đức) Torsten Bonew đã đến thăm dự án nhà máy nước mặt sông Đuống (3.12) và làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình (4.12).

Tại UBND tỉnh Hòa Bình, hai bên đã bàn về kế hoạch tài trợ gói quy hoạch mạng lưới cấp nước cho tỉnh.
Tại đây, ông Thomas Lingk, Trưởng phòng quản lý năng lượng và công nghệ môi trường thuộc Sở Kinh tế TP Leipzig đã giới thiệu về Cluster - công nghệ năng lượng, công nghệ môi trường và mong muốn mở rộng hợp tác đầu tư lĩnh vực này với các doanh nghiệp.
Cũng liên quan đến năng lượng mặt trời, đoàn sẽ thăm Nhà máy nước mặt Hậu Giang (chính thức vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời, cung cấp cho hệ thống điện khoảng 1,3 triệu kWh/năm góp phần giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường… và là một trong những hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn nhất tại Việt Nam do Tập đoàn Aone Deutschland AG đầu tư).
Ngoài ra, chuyến làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển nông thôn và nông nghiệp, quản lý nước và quản lý nước thải cho tỉnh nhà bằng công nghệ hiện đại của Đức.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.