Đưa đĩa bay lên logo, đơn vị tình báo Mỹ gây đồn đoán

27/09/2022 10:59 GMT+7

Một văn phòng tình báo liên bang Mỹ phụ trách mảng hàng không vừa đưa ra logo có biểu tượng đĩa bay khiến nhiều người thắc mắc.

Theo trang The Drive ngày 26.9, website của Quản lý mảng hàng không tình báo quốc gia (NIM-A) thuộc Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ (ODNI) đã đăng tải một logo của đơn vị này, trong đó có hình 4 chiếc máy bay và 1 chiếc đĩa bay.

Logo có hình đĩa bay bất ngờ xuất hiện trên website của NIM-A/NAI2O

Bộ Quốc phòng Mỹ

Thiếu tướng không quân Daniel Simpson hiện đang giữ vai trò NIM-A và là Giám đốc điều hành Văn phòng tích hợp tình báo không quân quốc gia (NAI2O), Trợ lý phó tham mưu trưởng không quân phụ trách tình báo, do thám và trinh sát.

Ngoài hình ảnh đĩa bay, trong logo còn có hình 4 chiếc máy bay và những vệt khói có màu sắc tương ứng gồm một máy bay không người lái màu xám đậm, một máy bay được cho là thiết bị bay bội siêu thanh màu xanh dương, một máy bay tiêm kích màu đỏ sẫm và máy bay có hình dáng như máy bay thương mại màu xám.

Theo tờ Huffpost, đoạn video giới thiệu của NIM-A nói rằng vai trò và chức năng của đơn vị này là về tình báo hàng không và không nhắc gì đến đĩa bay hay các dạng vật thể bay không xác định (UFO) nào khác.

Giới phân tích chỉ ra một số điểm vô lý khác là chiếc máy bay không người lái có hình dáng giống các loại đang được Trung Quốc hay Iran đang sở hữu. Trong khi đó, chiếc máy bay màu đỏ sẫm được lấy từ kho hình ảnh của phần mềm đồ họa Adobe và đó là máy bay Su-57 của Nga.

Không rõ logo được tạo ra hoặc cập nhật khi nào nhưng kho lưu trữ kỹ thuật số Wayback Machine của thư viện số Internet Archive cho thấy một logo của NIM-A vào tháng 6 có hình khác.

Do đó, logo mới với hình ảnh đĩa bay bị nghi là do tin tặc hoặc những người chơi khăm làm giả.

Sau cùng, trang Cyberscoop dẫn lời một phát ngôn viên của ODNI nói rằng có ai đó đã đăng tải nhầm một logo không chính thức và không chính xác lên website của NIM-A/NAI2O. Do đó, logo có hình đĩa bay đã bị xóa khỏi website.

Giữa xung đột, Ukraine phát hiện số lượng UFO nhiều bất thường trên bầu trời

Sự việc này xảy ra khi quân đội và các cơ quan chính phủ Mỹ đã thừa nhận rằng họ đã phát hiện những vật thể không thể giải thích. Năm ngoái. ODNI trình một báo cáo lên quốc hội về các vật thể không xác định được quân đội và các nghị sĩ điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.