Đua nhau tăng giá mua CLB M.U

Giang Lao
Giang Lao
29/04/2023 08:27 GMT+7

Theo tờ Daily Mail, tỉ phú từ Qatar, Sheikh Jassim đã đưa mức giá thầu mới nhất và cuối cùng để mua lại CLB M.U lên mức 5,6 tỉ bảng, trong khi tỉ phú Anh, Jim Ratcliffe cũng đưa đề nghị lần thứ 3.

Mức giá thầu mới nhất 5,6 tỉ bảng của tỉ phú Sheikh Jassim đưa ra để mua lại CLB M.U đã được xác nhận. Tuy nhiên, theo tờ Daily Mail, mức giá này vẫn chưa đáp ứng theo yêu cầu của gia đình nhà Glazer sở hữu và đang rao bán đội bóng "Quỷ đỏ" thành Manchester khoảng 6 tỉ bảng.

Các tỉ phú tăng giá mua CLB M.U chốt giá hơn 5 tỉ bảng - Ảnh 1.

Tỉ phú Sheikh Jassim chốt giá mua CLB M.U 5,6 tỉ bảng

AFP

Tỉ phú Sheikh Jassim muốn kiểm soát toàn bộ 100% cổ phần khi đưa ra mức giá mới mua lại CLB M.U, nhưng đồng thời cũng hứa hẹn sẽ cung cấp bổ sung một nguồn vốn đáng kể để đội bóng mua sắm cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè và xóa các khoản nợ hiện nay.

Tờ Daily Mail cũng cho biết, đây là mức giá và lời đề nghị cuối cùng của tỉ phú Sheikh Jassim. "Ông ấy sẽ không đi xa hơn mức giá 6 tỉ bảng mà nhà Glazer đang yêu cầu. Đây cũng là lời đề nghị gần như đã chốt giá của vị doanh nhân từ Qatar. Hiện vẫn chưa rõ nhà Glazer có đồng ý với lời đề nghị này hay không", tờ Daily Mail nhận định.

Trong khi đó, tỉ phú người Anh, ông Jim Ratcliffe cũng đưa đề nghị lần thứ 3, nhưng được cho là theo hình thức khác. "Sir Jim Ratcliffe đang tìm kiếm một thỏa thuận kiểm soát hơn 50% cổ phần của CLB M.U. Lời đề nghị của ông bao gồm một lựa chọn cho phép 2 anh em từ chủ sở hữu gia đình nhà Glazer, Joel và Avram, giữ lại 20% cổ phần của họ. Tuy nhiên, động thái này được cho là gây tranh cãi, sẽ khiến phần lớn người hâm mộ của CLB M.U tức giận, nếu nó thành công", tờ Daily Mail cho biết thêm.

Các tỉ phú tăng giá mua CLB M.U chốt giá hơn 5 tỉ bảng - Ảnh 2.

Tỉ phú người Anh, ông Jim Ratcliffe

AFP

Giới CĐV CLB M.U đang lên kế hoạch tiếp tục phản đối gia đình nhà Glazer trước trận đấu vào cuối tuần này khi đội nhà gặp Aston Villa tại sân Old Trafford. CĐV CLB M.U không muốn nhà Glazer giám sát toàn bộ quá trình bán CLB và đòi hỏi họ phải bán toàn bộ cổ phần của đội bóng, thay vì lựa chọn các giải pháp khác như chia sẻ cổ phần và vẫn can thiệp vào công việc nội bộ của đội bóng.

Tờ Daily Mail cho biết, bên cạnh lời đề nghị của tỉ phú Sheikh Jassim muốn mua toàn bộ cổ phần của CLB M.U trị giá 5,6 tỉ bảng, cùng đề nghị chia sẻ và kiểm soát hơn 50% cổ phần từ tỉ phú Jim Ratcliffe, nhà Glazer còn đang cân nhắc sự đầu tư từ gã khổng lồ tài chính của nước Mỹ, tập đoàn Carlyle và Elliott.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.