Đưa tin như thể hành tinh này quan trọng

09/12/2014 15:36 GMT+7

(TNO) Đây là quyển sách hướng dẫn cách đưa tin/bài về môi trường và phát triển, về nghèo túng và bất công một cách chuyên nghiệp, sâu sắc và có tác động sâu rộng, vừa được Tổ chức IPS Asia Pacific và nhóm dịch thuật Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH KHXH&NV TP.HCM giới thiệu sáng 9.12.

Đưa tin từ trái đất: Như thể hành tinh này quan trọng
Bìa sách Đưa tin như thể hành tinh này quan trọng

IPS Asia Pacific được biết đến như một tổ chức chuyên thực hiện các loạt dự án liên quan đến phát triển báo chí. Một trong số chương trình chính của IPS là Imaging our Mekong, khóa huấn luyện thường niên dành cho các nhà báo đến từ sáu quốc gia chung dòng Mekong, tập trung vào việc đưa tin về các vấn đề xuyên biên giới.

Kunda Dixit, tác giả quyển sách là một nhà báo người Nepal. Dựa trên kinh nghiệm tích lũy được từ ba thập niên tác nghiệp, tác giả đã khám phá và phân  tích các mối quan hệ giữa môi trường với sự phát triển, giữa môi sinh với kinh tế.

Sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997, tái bản vào năm 2010 với nội dung có cập nhật, thay đổi các ví dụ phù hợp với tình hình hiện tại. Ngoài nguyên tác tiếng Anh Dateline earth: Journalism as if the planet mattered, bản dịch tiếng Việt (dựa trên bản 2010) do hai thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Huyền và Triệu Thanh Lê, giảng viên Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH KHXH&NV TP.HCM chuyển ngữ, Nhà xuất bản ĐH Quốc gia in và phát hành. Bên cạnh đó còn có bản dịch tiếng Indoneisa, Lào, Thái Lan.

Có thể nói, đây là tài liệu chuyên khảo hữu ích cho giảng viên, sinh viên ngành báo chí truyền thông và các lĩnh vực có liên quan khác. Và tại buổi giới thiệu sách, tổ chức IPS Asia Pacific cũng đã tặng sách cho các đơn vị đào tạo báo chí truyền thông tại TP.HCM: Khoa Báo chí và Truyền thông trường ĐH KHXH&NV, Khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình, Hội Nhà báo TP.HCM, Khoa Truyền thông Trường ĐH Văn hóa.

N.Vân 

>> Giới thiệu sách Nguyễn Nhật Ánh tại Thái Lan
>> Giới thiệu sách ảnh 'Nick Vujicic và những ngày ở Việt Nam
>> Báo Tuổi Trẻ giới thiệu sách mới nhân 35 năm thành lập
>> Cuba giới thiệu sách mới của Fidel Castro

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.