Đức đánh thuế thu nhập đối với tiền mã hóa

Loan Chi
Loan Chi
16/05/2022 10:21 GMT+7

Bộ Tài chính Đức mới đây công bố chính thức xác nhận việc xử lý thuế thu nhập đối với tiền mã hóa.

Trong bối cảnh tầm quan trọng ngày càng tăng của token và các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Bộ Tài chính Liên bang Đức đã phối hợp với các cơ quan tài chính công bố việc xử lý thuế.

Nội dung thông báo đề cập đến các vấn đề tiền điện tử khác nhau, được giải thích về mặt kỹ thuật và phân loại theo luật thuế thu nhập.

Phiên điều trần vào mùa hè năm 2021 là một bước trung gian quan trọng trong quá trình phát triển thông báo này. Một trong những câu hỏi được thảo luận nhiều nhất là liệu thời hạn giữ miễn thuế đối với hoạt động cho vay và đặt cọc tiền điện tử có nên áp dụng mức tối thiểu là 10 năm hay không.

Quốc hội Đức hôm 28.4 đã tổ chức một hội nghị bàn tròn về thuế cho tiền điện tử

Chụp màn hình

Kết luận cuối cùng là thời hạn 10 năm không áp dụng cho các loại tiền mã hóa. Thay vào đó, thời hạn miễn thuế với thu nhập từ tiền điện tử được xác nhận là 1 năm. Trích dẫn văn bản của Bộ Tài chính, nhà phân tích tiền điện tử Patrick Hansen giải thích việc bán tài sản tiền điện tử sẽ vẫn được miễn thuế sau 1 năm, ngay cả khi được sử dụng để đặt cọc và/hoặc cho vay.

Ngoại trưởng Đức Katja Hessel cho biết sẽ tiếp tục bổ sung về các luật định trong việc thu thuế, nhấn mạnh việc không bỏ sót các yếu tố để có thể bắt kịp sự phát triển nhanh chóng của thế giới tiền điện tử.

Việc chính phủ Đức cởi mở với loại tài sản kỹ thuật số này cho thấy sự thừa nhận chính thức với tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên có một hướng dẫn hành chính thống nhất về đề tài này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.