Đức Tuấn kể chuyện mùa hạ cuối cùng bằng tranh vẽ của họa sĩ Tạ Bạch Dương

23/05/2019 08:32 GMT+7

“Tôi của mùa hạ cuối cùng trên sân trường ấy cũng đã đỏ hoe mắt nhìn theo bóng dáng một người mình thầm thương...”, Đức Tuấn chia sẻ khi giới thiệu MV Mùa hạ cuối cùng.

“…Sẽ nhớ mãi khi mai ta về lòng như mây trắng giữa trời ấu thơ. Những ánh mắt trao nhau tha thiết, gợi về ký ức mùa hè đã qua. Sẽ nhớ mãi sau bao thăng trầm, lặng im anh đứng như những hôm nào, mùa hè cũ như trở về cùng tên em”. Những câu hát này trong Mùa hạ cuối cùng (được nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh sáng tác 20 năm trước, khi còn là sinh viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM) có lẽ đã từng làm thổn thức biết bao con tim, biết bao mối tình thầm lặng, đơn phương của một thời hoa mộng. Bài hát từng được giới sinh viên 7X, 8X yêu thích, qua tiếng hát của những giọng ca như Trần Thu Hà, Ngọc Linh, Minh Quân, Quốc Thiên…Và nay, Đức Tuấn đã dành tình cảm đặc biệt hơn với “mùa hạ cuối cùng” khi thực hiện MV riêng cho bản nhạc chan chứa ký ức thanh xuân này.
 
Có lẽ mỗi chúng ta ai cũng từng có một mùa hạ lộng lẫy cuối cùng của riêng mình, dù có thể đó là mùa hạ chưa trọn vẹn.... Một cánh thư viết vội cho người mà mình đã thầm thương trộm nhớ nhưng lòng vẫn chưa bao giờ dám gửi đi, một cành hoa đã hái xuống vẫn cứ e ấp giấu sau bàn tay run rẩy vì sợ lời từ chối… Và nhiều những ước hẹn trên bước đường vào đời cùng bè bạn, nhưng đôi khi giữa dòng đời vội vã, thời gian vô tình có thể khiến chúng ta không còn nhận ra nhau…
Và Đức Tuấn, vì đã từng có một mùa hạ cuối cùng trên sân trường với đôi mắt đỏ hoe nhìn theo bóng dáng một người mình thầm thương, nên đã chọn “tái hiện” ký ức này, lần đầu tiên kể câu chuyện hình ảnh bằng các slide tranh vẽ qua MV Mùa hạ cuối cùng.
“Biết rằng mình phải dũng cảm để nói ra những điều cần nói, nhưng dũng khí của tuổi thanh xuân không đủ để cất thành lời. Và tôi của mùa hạ ấy trong rất nhiều năm tháng về sau khi trở lại, bước chân trưởng thành vừa đi qua cổng trường mới thốt nhiên nhận ra: những gì đẹp đẽ nhất của mình đã từng hiện diện nơi đây ngay dưới mái trường này…”, Đức Tuấn  thổ lộ.
Có thể nói, ca khúc Mùa hạ cuối cùng của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh đã và vẫn luôn là một câu chuyện đầy cảm xúc của bất cứ mùa hạ nào đến trong đời. Những mùa hạ mà chúng ta đã lớn lên, đã vấp váp và trưởng thành bằng tất cả sự hồn nhiên lẫn mộng tưởng. Và mùa hạ năm nay, một lần nữa, những “tháng năm rực rỡ” ấy lại bảng lảng trở về, qua giai điệu da diết cùng tiếng hát nhiều tự sự, hoài niệm của Đức Tuấn.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.