Đức Tuấn trần tình về việc quên lời khi hát nhạc Phạm Duy

Ngát Ngọc
Ngát Ngọc
12/10/2018 14:35 GMT+7

Được cho là ca sĩ trẻ thành công với nhạc Phạm Duy nhưng Đức Tuấn từng quên lời bài hát. Nam ca sĩ bối rối cho biết không nhớ đã bao nhiêu lần bật khóc khi hát nhạc Phạm Duy.

Sau danh ca Thái Thanh và ca sĩ Duy Quang, Đức Tuấn từng được chính cố nhạc sĩ Phạm Duy công nhận về giọng hát và cách xử lý tinh tế các ca khúc của ông. Chính vì thế, đêm nhạc Sol vàng tháng 10 chủ đề Tình ca Phạm Duy vào ngày 13.10 không thể thiếu sự xuất hiện của Đức Tuấn. Nam ca sĩ cũng có cơ hội chia sẻ những cảm nhận và kỷ niệm về cố nhạc sĩ.
Đức Tuấn cho biết nói về vị nhạc sĩ tài hoa, anh phải dành cả ngày mới có thể kể hết được. Đức Tuấn gặp nhạc sĩ Phạm Duy lần đầu vào năm 2005. Khi biết tin nhạc sĩ về nước, anh đã tìm mọi cách liên lạc và gặp gỡ để bày tỏ lòng kính mến với ông. Nói về tính cách của nhạc sĩ Phạm Duy, Đức Tuấn đắn đo suy nghĩ và cho biết đó là ngang tàng, tinh tế và đa tình.
Đức Tuấn và nhạc sĩ Phạm Duy lúc đương thời Ảnh: N.T
Nam ca sĩ cho rằng mỗi cuộc gặp gỡ với nhạc sĩ Phạm Duy đều là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình. Anh đã được cố nhạc sĩ chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm sống đáng quý và tìm thấy sự đồng điệu trong các sáng tác của ông. Tính đến nay, nam ca sĩ đã thu âm khoảng 50 ca khúc Phạm Duy, ra mắt 3 album nhạc Phạm Duy. Vậy mà, Đức Tuấn từng không ít lần lên báo vì... khóc đến quên lời khi hát nhạc Phạm Duy, điển hình là trong một đêm nhạc ở Đà Nẵng cách đây vài năm.
Lý giải về việc này, nam ca sĩ thừa nhận không biết đã khóc bao nhiêu lần khi hát nhạc Phạm Duy bởi theo Đức Tuấn, có những đêm nhạc anh không chỉ khóc một lần mà rất nhiều lần. "Âm nhạc Phạm Duy có khả năng chạm vào trái tim của mọi người, khiến người ta khóc lúc nào không biết", nam ca sĩ chia sẻ.
Đức Tuấn tiết lộ anh đang ấp ủ dự định tổ chức một liveshow nhạc Phạm Duy của riêng mình trong tương lai.  
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.