Đừng biến cầu thủ thành hot boy

0 Thanh Niên Online

Đôi khi chỉ vì người ta thích một thứ gì đó quá mà có khi làm hỏng nó đi. Công Phượng là cầu thủ đang được yêu thích và nhắc tới nhiều nhât, nhưng cái cách mà mọi người đang nhìn anh lại giống như một hot boy.

Đừng biến cầu thủ thành hot boy

Đôi khi chỉ vì người ta thích một thứ gì đó quá mà có khi làm hỏng nó đi. Công Phượng là cầu thủ đang được yêu thích và nhắc tới nhiều nhât, nhưng cái cách mà mọi người đang nhìn anh lại giống như một hot boy.

Đừng biến cầu thủ thành hot boy - ảnh 1Các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cần được tôi luyện nhiều hơn nữa mới thành các tài năng thực thụ. Không nên biến họ thành những hot boy - Ảnh: Minh Tú

Bóng đá Việt Nam những năm qua khá trầm lắng, và vơi đi phần nào sự quan tâm của người hâm mộ kể từ vụ bán độ của các cầu thủ U23 ở SEA Games 23. Hơn nữa, những tài năng thực thụ để mọi người kì vọng cũng thực sự mờ ảo, ngoài một số cái tên nổi bật vài năm trở lại đây như Công Vinh, Phan Văn Tài Em, hay Thành Lương… Chính vì thế mà khi các tuyển thủ U19 Việt Nam có một số giải đấu thành công về mặt chuyên môn cũng như hình ảnh đã thổi bùng ngọn lửa hi vọng mới ở bóng đá nước nhà trong lòng người hâm mộ.

Song, có lẽ vì lâu rồi người hâm mộ mới lại được xem những cầu thủ con cưng của mình cống hiến lối đá đẹp và hay mà vô hình chung báo chí đã tung hô quá mức về U19 Việt Nam, dẫn đến một số cầu thủ U19 đang có dấu hiệu nặng nề và đá xuống đi so với chính mình dù chỉ cách đây vài tháng.

Công Phượng là một trong những cái tên hot nhất so với đồng đội như Xuân Trường, hay Tuấn Anh trên khắp các mặt báo cũng như phương tiện truyền thông thời gian qua. Trước đó, việc lùm xùm về vấn đề tuổi tác, Công Phượng đã trở thành trung tâm chú ý của dư luận, gần đây lại là những hình ảnh hậu trường yêu đương không được hay cho lắm của cầu thủ gốc Nghệ An này. Bây giờ, lên Google chỉ cần gõ tên Công Phượng là xổ ra hàng trăm bài viết về chàng cầu thủ này, nhưng phần lớn lại là những chuyện riêng tư nhiều hơn là chuyên môn bóng đá, đọc đôi lúc đến ngán ngẩm.

Trên sân cỏ, nơi chính để các cầu thủ thủ khẳng định mình thì Công Phượng lại đang thi đấu rất ư bệ rạc và thiếu nét so với những gì bao người kì vọng. Anh chẳng còn những pha bóng kĩ thuật, tốc độ, hay những cú sút đẹp mắt nữa, thay vào đó là quá ham rê dắt rồi mất bóng, cùng những cú sút vô hại.

Trên thế giới cũng đã có nhiều tài năng bóng đá, họ thậm chí còn đá hay, đá tốt hơn Công Phượng nhưng rồi đã dần bào mòn chính mình cũng bởi sự tung hô quá mức, và ảo tưởng bản thân. Người hâm mộ yêu quí Công Phượng và hi vọng ở cầu thủ này rất nhiều, nhưng đôi khi điều đó lại như một gánh nặng cho chính anh.

Mong rằng người hâm mộ đừng tung hô và hoa mĩ quá tài năng của Công Phượng chỉ sau vài giải đấu. Mong báo chí đừng quá “thị trường” để rồi “lục lọi” tất cả những gì có chút dính dáng đến Công Phượng là đưa lên mặt báo như một anh chàng hot boy. Tài năng hay không, đẳng cấp hay không hãy để xem những gì anh thể hiện trên sân cỏ thì hay hơn.

*Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người dân sống tại TP.Tây Ninh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàn thành cuộc đời

Hoàn thành cuộc đời

Hiện tượng tự tử, bỏ nhà đi, sống không mục đích mà của người trẻ mà chúng ta đang chứng kiến khiến cho việc khẳng định tương lai cuộc đời trở nên cấp thiết hơn.

Nguy cơ lệ thuộc văn hóa ngoại lai*

Nguy cơ lệ thuộc văn hóa ngoại lai*

Một cuộc xâm lấn văn hóa đang diễn ra, khó nhận biết và dưới nhiều hình thức. Nguy cơ tiêm nhiễm văn hóa nước ngoài và nguy cơ biến dạng văn hóa bản địa là có thật.