Đừng để cơ thể thiếu nước

0 Thanh Niên Online

Cơ thể thiếu nước có thể dẫn tới một loạt vấn đề về sức khỏe. Cụ thể là sỏi thận sẽ hình thành theo thời gian. Thiếu nước còn khiến cơ thể phải giữ nước, từ đó có thể gây hại cho da và tóc.

Đừng để cơ thể thiếu nước
Đừng để cơ thể thiếu nước - ảnh 1

Tuy nhiên, có nhiều người dù biết tầm quan trọng của nước song lại không biết cách bổ sung đủ nước cho cơ thể. Ngoài uống nhiều nước, bạn có thể ăn một số loại trái cây và rau củ có hàm lượng nước cao giúp bạn không bị mất nước như dưa hấu, cam, quýt, bưởi; các loại rau lá xanh như cải bó xôi.

Bạn luôn mang theo một chai nước bên mình, cho dù trên đường đi làm hay tập thể dục. Cách này sẽ giúp bạn dập tắt cơn khát ngay tức thì.

Đề ra mục tiêu nạp bao nhiêu lượng nước mỗi ngày. Nếu là người uống ít nước, bạn cần đặt ra mục tiêu mỗi ngày và tăng lượng nước theo thời gian. Bằng cách này, bạn sẽ sớm bổ sung đủ lượng nước theo lời khuyên của các chuyên gia. Chẳng hạn, uống 1 ly nước mỗi giờ hoặc 1 chai (khoảng 1 lít) nước trong vòng 2 giờ.

Thói quen uống nước ép trái cây sẽ giúp cải thiện lượng nước nạp vào cơ thể. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần ăn trái cây và rau củ thường xuyên hơn. Dưa hấu, cam, cà chua, dâu là những loại trái cây chứa hàm lượng nước cao nhất.

Tin vui cho những ai thích uống nước dừa vì nó giúp bù nước nhanh và rất tốt cho sức khỏe. Nước dừa được xem là một trong những giải pháp đơn giản nhất trị mất nước hoặc các vấn đề về đường tiểu, nhiễm trùng đường tiểu.

Hạn chế nạp caffeine. Có rất nhiều người nghiện caffeine, chất dễ dẫn tới mất nước. Để tăng lượng nước, hãy uống nhiều nước hoặc nước ép trái cây thay cho các thức uống chứa caffeine như cà phê.

Nhất Linh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm