Đừng để cuộc sống kéo bạn lại, hãy tiến bước sống đầy với lựa chọn riêng mình

04/10/2022 17:24 GMT+7

Nếu bạn đang bị những khó khăn, thách thức trong cuộc sống níu chân lại thì những câu chuyện chân thật, truyền cảm hứng dưới đây đích thị dành cho bạn.

Sau đại dịch Covid-19, cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng, nhiều kế hoạch, dự định, đam mê phải tạm dừng hoặc hủy bỏ. Cuộc sống đâu đó bị khựng lại với rất nhiều điều ấp ủ vẫn còn dang dở. Lý do không chỉ đến từ những khó khăn, thách thức bên ngoài mà còn đến từ cách suy nghĩ, sự chần chừ, lo ngại và tâm lý lo sợ bên trong mỗi người chúng ta.

Mới đây, Bảo hiểm FWD thông qua chiến dịch “Tiến bước sống đời” (Press Play) với những câu chuyện bình dị, chân thật, có sức lan tỏa đã cổ vũ mọi người mạnh mẽ hành động sau khoảng thời gian phải tạm trì hoãn những dự định của mình vì những thách thức, khó khăn gặp phải trong cuộc sống.

Nếu bạn có những dự định, kế hoạch đang còn dang dở, hãy bắt tay thực hiện và hoàn thành nó. Nếu bạn muốn thực hiện đam mê của mình, hãy can đảm đối mặt với thách thức, sử dụng các khả năng của mình để đạt được nó. Nếu bạn đang phân vân, chần chừ hay do dự giữa nhiều lựa chọn, hãy “tạm dừng” để hiểu rõ hơn về mục tiêu và mơ ước của bản thân, để rồi mạnh mẽ “tiến bước sống đầy”, dũng cảm đón nhận thách thức mới và theo đuổi sự lựa chọn của mình.

Tiến bước sống đầy với lòng can đảm

Ông Yasushikouda là một vận động viên trượt tuyết. Nhưng từ nhỏ đến lớn, ông chưa bao giờ thích khí hậu lạnh. Chỉ đến một lần nọ, trong chuyến du lịch cùng đồng nghiệp, ông mới nhận ra rằng, các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, trượt ván trên tuyết rất thú vị. Ông đã tập luyện, trải nghiệm với niềm vui thú sâu sắc và nhận ra “Môn trượt tuyết dạy cho bạn nhiều điều quan trọng, chẳng hạn như sẽ không bao giờ là quá muộn để hiện thực hóa ước mơ của mình".

Giờ đây, ở tuổi 73, ông vẫn tự tin làm chủ chiếc ván trượt tuyết của riêng mình và chinh phục từng cung đường trượt núi khó khăn nhất vào mỗi mùa đông.

Tiến bước sống đầy cùng những khả năng

Em Zuhayr, 10 tuổi, mang theo bên mình căn bệnh bại não từ lúc mới sinh. Em đã dành những năm đầu đời trong ngôi trường dành cho trẻ em đặc biệt và tại đây em gặp nhiều khó khăn trong việc kết bạn, vui chơi mặc dù em rất thích gặp gỡ nhiều bạn bè. Tuy nhiên, em đã quyết định đi ngược lại số phận của mình và tham gia học tại một ngôi trường bình thường để sống một cuộc sống như bao đứa trẻ khác.

Hiện tại Zuhayr rất vui đã thực hiện được giấc mơ là có thật nhiều bạn ở ngôi trường mới. “Em cũng đã có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè trong chương trình truyền hình!", Zuhayr cho biết.

Tiến bước sống đầy với gia đình

Được sinh ra và nuôi dưỡng tại ngôi làng Lahu, anh Somchai Jayo (Jakatea), 55 tuổi, đã gác lại những khoảng thời gian hạnh phúc cùng gia đình, rời xa quê hương để mưu sinh lập nghiệp trên thành phố. Khi đã dành dụm đủ số tiền mong muốn, anh quyết định trở về, hội ngộ cùng người mẹ thân thương tại quê nhà Lahu của mình. Hiện tại, anh đang cùng gia đình điều hành và phát triển một nông trại và nhà nghỉ homestay. Tại đây, anh trồng rất nhiều cà phê, chuối và những loại cây khác. Nhà chính là nơi trái tim anh thuộc về.

Anh Somchai Jayo chia sẻ: “Sau 2 năm sống xa gia đình, cuối cùng tôi cũng đã được gặp lại những người thân yêu của mình".

Mỗi người một cảnh ngộ, một câu chuyện khác nhau nhưng ở cả 3 nhân vật đều đã sống hết mình, sống trọn vẹn cho những ước mong của mình. Họ đã vượt qua định kiến và những rào cản của bản thân, vượt qua nỗi sợ hãi, dám đi ngược lại các quy tắc thông thường để chạm tay đến những trải nghiệm kỳ thú và đặc biệt. Trải nghiệm ấy có thể với chúng ta rất đỗi bình thường, quen thuộc nhưng họ đã đón nhận và tận hưởng bằng sự say mê, trong sự yêu thích nhất có thể.

Cứ đam mê, cứ giữ cho lòng mình cháy mãi ngọn lửa vui tươi yêu đời, kết nối thật mật thiết với thực tại và vạn vật, can đảm sống theo cách bạn muốn thì dù chỉ là hành động nhỏ nhoi thôi. Tinh thần “Tiến bước sống đầy” là như thế và chúng ta có thể cảm nhận cuộc đời theo một lăng kính khác, vui vẻ, hân hoan hơn rất nhiều.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.