* Kiểm tra công ty bị tố dùng thực phẩm bẩn chế biến suất ăn học sinh
|
Chủ cơ sở là ông Phan Văn Nghịch (29 tuổi, quê Phú Yên) không xuất trình được giấy phép kinh doanh.
Ông Nghịch khai tất cả số mỡ heo, phụ phẩm thu mua từ chợ Tân Xuân (H.Hóc Môn) với giá từ 5.000 - 10.000 đồng/kg, mang về nấu làm mỡ ăn, phần tóp mỡ được ép thành bánh lớn, sau đó cung cấp cho một công ty thủy sản ở Đồng Tháp. Mỗi ngày, cơ sở nấu ra khoảng 100 lít mỡ thành phẩm.
* Sáng 28.10, đoàn kiểm tra liên ngành của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bình Dương kiểm tra đột xuất Công ty TNHH TM DV Phú Thành Quốc (KP.Châu Thới, P.Bình An, TX.Dĩ An), do nghi ngờ chế biến “thịt thối” cho suất ăn của học sinh.
Trước đó, một số hình ảnh và clip được tung lên mạng cho rằng những miếng thịt heo tím tái nhợt nhạt, rỉ nước vàng... do công ty mua về để chế biến thức ăn, sau đó cung cấp cho học sinh Trường tiểu học Hiệp Bình Chánh và Trường THCS Linh Đông (Q.Thủ Đức, TP.HCM). Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Dương Trường Thành, Giám đốc Công ty Phú Thành Quốc, thừa nhận đoạn clip đăng trên mạng được quay lúc đơn vị bán hàng mang thực phẩm đến giao cho công ty vào khoảng tháng 9.2014. Số “thịt thối” do đơn vị bán hàng ở Q.Gò Vấp bán, nhưng khi kiểm tra thấy không đạt tiêu chuẩn nên công ty đã trả lại đơn vị bán hàng. Khi đoàn kiểm tra yêu cầu chứng minh việc trả lại số thịt không đạt tiêu chuẩn thì ông Thành nói do không mua số thịt này nên không có hóa đơn, chứng từ.
Theo ông Thành, mỗi ngày công ty cung cấp cho Trường tiểu học Hiệp Bình Chánh khoảng 380 suất ăn trưa với giá 18.000 đồng/suất, Trường THCS Linh Đông khoảng 390 suất ăn trưa với giá 20.000 đồng/suất.
Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thịt heo, dầu ăn còn lưu lại ở công ty để đưa đi xét nghiệm.
Đỗ Trường - Công Nguyên
>> Làng mỡ bẩn
>> Thu gom mỡ thối về sản xuất dầu ăn và tóp mỡ
>> Xử lý một cơ sở chế biến tóp mỡ không rõ nguồn gốc
>> Bắt quả tang vụ vận chuyển 1 tấn tóp mỡ, mỡ nước, bì lợn thối
Bình luận (0)