Tại thời điểm kiểm tra, cả hai cơ sở trên đều không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP; sản xuất bì trong điều kiện rất mất vệ sinh (da heo nguyên liệu để trên sàn nhà, ngâm trong các thùng chứa dơ bẩn, bốc mùi hôi thối; dụng cụ chế biến dơ bẩn...).
Đáng lưu ý, cơ sở ở P.Bình Trị Đông A “làm đẹp” bì thành phẩm bằng cách ngâm và tẩy bằng oxy già rồi ngâm tiếp vào dung dịch có pha hàn the; còn cơ sở ở P.16 cũng ngâm bì vào oxy già, sau đó tẩy trắng thêm bằng hóa chất. Cả hai cơ sở đã bị cơ quan chức năng yêu cầu ngừng sản xuất; niêm phong các thành phẩm, nguyên liệu; lấy các mẫu bì xét nghiệm... để xử lý.
Thanh Tùng
Bình luận (0)