Dược phẩm trôi nổi gây chết người ở Singapore

03/10/2012 18:31 GMT+7

(TNO) Cục Khoa học Y tế Singapore (HSA) ngày 3.10 thông báo, dược phẩm trôi nổi đã cướp đi mạng sống của một người và gây biến chứng nặng cho hai người dân khác ở đảo quốc này.

Thông cáo của HSA cho biết, một cụ bà ngoài 70 tuổi đã nhập viện trong tình trạng phát ban đầy người và qua đời hồi tháng 8 năm nay sau khi dùng thuốc Flutulang để trị đau cơ mà con trai của bà này mua từ Indonesia.

Xét nghiệm của HAS cho thấy Flutulang chứa phenylbutazone - chất chống viêm tấy dạng phi-steroid thường dùng trong thuốc chữa bệnh gút và viêm khớp, và chlorpheniramine - chất kháng histamine dùng trong thuốc ngăn các phản ứng dị ứng như sốt, hen suyễn. Các hoạt chất này không được ghi trên nhãn thuốc.

Một phụ nữ khác ngoài 50 tuổi bị Hội chứng Cushing do rối loạn cortisol sau khi dùng thuốc Kapsul Gaut (còn có tên Asam Urat) được 4 tháng và ngưng dùng. Bà mua thuốc này ở Malaysia để trị bệnh gút.

Bên cạnh đó, một cụ ông ngoài 70 tuổi dùng thuốc True ProLife Vegrow được 3 ngày thì bị đau đầu, chóng mặt, đau lưng và khó thở. Ông này cho biết mua thuốc từ một người bạn tại Singapore.

Cả ba loại thuốc nói trên đều chưa được Bộ Y tế Singapore cấp phép lưu hành.

Thục Minh
(VP Singapore)

>> Cảnh báo thuốc giả từ Trung Quốc
>> Ẩn họa thuốc giả!
>> Interpol cảnh báo thuốc giả ở Việt Nam

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.