Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão mở cửa 8 ngày, khách vào cổng tự do

07/01/2023 09:20 GMT+7

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão sẽ mở cửa chính thức trong vòng 8 ngày, từ 19 giờ ngày 19.1 đến 21 giờ ngày 26.1 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 5 tết). Người dân, du khách có thể vào tham quan tự do bằng tất cả các cổng, đi lại không hạn chế, không khống chế số lượng người vào tham quan.

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group - đại diện ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão vừa cho biết, đường hoa năm nay đánh dấu chặng đường 20 năm, có nhiều điểm mới.

Theo đó, đường hoa được chuẩn bị từ tháng 4.2022 và chính thức khởi công từ ngày 3.1.2023, tới thời điểm này đã hoàn thành được khoảng 80% công trình. Dự kiến đường hoa sẽ mở cửa đón khách dịp Tết Nguyên đán 2023 đúng kế hoạch đề ra.

Khám phá đường hoa Nguyễn Huệ: Uyên ương mèo khổng lồ hot nhất Tết Quý Mão 2023?
Linh vật trên đường hoa Nguyễn Huệ năm nay
vũ phượng

"Đường hoa năm nay tròn 20 tuổi và để đánh dấu cột mốc đặc biệt này ban tổ chức đã quyết định mở cửa chính thức trong 8 ngày và có thể gia hạn thêm thời gian, tùy tình hình thời tiết. Khác với mọi năm, đường hoa năm nay sẽ trưng bày lượng hoa mai ở Làng mai Bình Lợi (H.Bình Chánh) gấp 3 lần năm trước với gần 70 chậu mai vàng ở khu vực tượng đài Bác", ông Nguyễn Đông Hòa thông tin.

Ngoài ra, đại diện ban tổ chức cũng cho biết, đường hoa có thay đổi đôi chút so với thiết kế ban đầu. Cụ thể, ở cuối công trình, đôi mèo kết vải sẽ thay đôi mèo kết hoa theo thiết kế đầu tiên.

Bố cục cổng kết đường hoa với tên gọi “thành phố thịnh vượng” cũng được bố trí lệch một bên như cổng chào. Cổng kết là hình ảnh đôi linh vật cao nhất và nổi bật nhất trên đường hoa với chiều cao lần lượt là 4,5 m và 5,5 m, thân được kết từ hơn 400 m vải.

Nghệ nhân Văn Tòng đang hoàn thành các công đoạn cuối trước khi đưa linh vật mèo ra đường hoa
vũ phượng

Linh vật ở cổng kết phải thi công trong 3 tuần với nhiều công đoạn từ tạo hình linh vật với mút xốp, phủ vải mùng và cao su non, thêm lớp vải xô bồi keo, lại phủ thêm bông gai nhuyễn, kế đến mới xếp vải và phủ lớp chống thấm.

Ngoài ra, đại cảnh “rực rỡ thành phố hoa” từ cầu kính băng ngang thảm hoa theo thiết kế ban đầu cũng được thay bằng cầu gỗ. Cầu gỗ dài khoảng 30 m, rộng 2,1 m, cao 80 cm. Suốt trục đường hoa dài hơn 600 m, đây là nơi duy nhất khách tham quan có thể bước giữa vô số hoa xuân đầy màu sắc, lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp của mình và hoa, thoải mái tạo dáng mà vẫn giữ cho hoa trọn vẹn nét đẹp mùa xuân.

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group chia sẻ về những nét mới trong đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão

nhật thịnh

Sau 2 năm bị hạn chế về lượng khách do dịch Covid-19, năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa tự do cho khách tham quan và du khách có thể ra, vào bằng nhiều lối khác nhau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.