Dương Ngọc Thái: Nhờ Vân Quang Long mà tôi có bài hit

17/01/2022 08:23 GMT+7

Ca sĩ Dương Ngọc Thái không khỏi xúc động khi nhắc về người bạn quá cố Vân Quang Long và cơ duyên với ca khúc Gọi đò .

Tham gia chương trình Ký ức ngọt ngào, Dương Ngọc Thái khiến khán giả bồi hồi nhớ về kỷ niệm khi trình bày lại ca khúc Gọi đò Áo mới Cà Mau cùng ca sĩ Dương Hồng Loan. Trong đó, bản hit Gọi đò không chỉ mang đến thành công cho Dương Ngọc Thái mà còn chất chứa nhiều kỉ niệm giữa anh và Vân Quang Long.

Dương Ngọc Thái được Vân Quang Long nhường lại bài hát Gọi đò

BTC

Dương Ngọc Thái nhớ lại và chia sẻ với MC Quyền Linh: "Nhắc lại cơ duyên về bài hát này em cũng hơi buồn. Em có người bạn thân là cố ca sĩ Vân Quang Long. Bài này là nhạc sĩ Hồng Xương Long gửi cho Vân Quang Long năm 2006. Lúc đó, em chưa nổi tiếng, khi đi chơi chung thì Long nói: "Có bài này hay, tao hát bài này không được, mày hát bài này đi". Thế là khi về Sài Gòn, em đã gặp anh Hồng Xương Long và mua độc quyền bài đó luôn. Từ 2006 em hát đến 2008 thì khán giả mới đón nhận, bởi vì một bài dân ca để khán giả đón nhận không phải như nhạc trẻ. Nó phải thấm dần và đến khi khán giả đón nhận rồi thì bài đó sống hoài, sống mãi".

Quyền Linh thừa nhận ca khúc Gọi đò có một sức hút rất lớn

BTC

Nhờ ca khúc này, tên tuổi của Dương Ngọc Thái bắt đầu được các bầu show chú ý và khán giả cũng gọi anh là "anh Ba Đò". Nam ca sĩ bộc bạch anh cảm thấy hạnh phúc vì suốt 20 năm qua khán giả vẫn nhớ đến ca khúc của mình. Và sức lan tỏa của bài hát này cũng được MC Quyền Linh công nhận. Nam MC chia sẻ: "Em có tin không, anh đi một khu phố ở miền Tây, gần như 10 xe kẹo kéo và các hàng quán đều mở bài Gọi đò. Cứ mở rần rần và trở thành xu hướng của thời đó".

Ca sĩ Dương Hồng Loan cho biết ngay từ nhỏ cô đã rất yêu thích dòng nhạc dân ca

BTC

Trong chương trình còn có sự xuất hiện của ca sĩ Dương Hồng Loan. Cô cho biết bản thân thật sự may mắn khi thời điểm cô phát hành album Áo mới Cà Mau, khán giả đang rất yêu thích những ca khúc mang âm hưởng dân ca. Bên cạnh đó, bài Duyên phận trong album này cũng được người nghe chú ý khi cô trình bày ca khúc bolero theo phong cách dân ca. Đồng thời, Dương Hồng Loan còn khẳng định không ai có cách xử lí câu chữ trong bài hát này giống như cô.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.