Dustin Nguyễn bức xúc việc bị cắt vai: 'Đó là cách làm việc vô đạo đức'

0 Thanh Niên Online

Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 19.12.2019 tại TP.HCM, ngoài việc bức xúc chia sẻ về việc đột ngột bị "cắt vai" khỏi dự án phim kinh dị của đạo diễn Lê Văn Kiệt mà không rõ lý do, Dustin Nguyễn còn thẳng thắn chia sẻ những "vấn nạn" trong ngành điện ảnh Việt Nam.

Dustin Nguyễn nói: “Dustin và Bebe cũng là nhà sản xuất nên chúng tôi hiểu nhà sản xuất có quyền đổi ý khi cảm thấy diễn viên không hợp vai và khi đó sẽ thanh lý hợp đồng cho diễn viên. Thế nhưng, họ đã không xử lý như vậy và theo tôi nghĩ đó là một sự tham lam vì không muốn thanh toán theo hợp đồng nên mới tạo nên những sự gian dối như vậy.

Dustin Nguyễn bức xúc việc bị cắt vai: 'Đó là cách làm việc vô đạo đức' - ảnh 1

Nam diễn viên Việt kiều nhấn mạnh cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và thiếu thượng tôn pháp luật trong ngành làm phim

Lê Nam

Ông Minh Đô, người có mặt trong buổi họp báo, từng đảm nhận vai trò điều hành sản xuất cho bộ phim của Lê Văn Kiệt từ tháng 5.2019 và gần đây đã bị cho thôi việc, cũng nêu lên nhiều bức xúc.

“Đây là trường hợp điển hình của sự thiếu chuyên nghiệp trong giới làm phim. Trước khi trách khán giả hay chê phim tệ thì giới làm phim phải đàng hoàng với nhau trước đã. Đây cũng không phải lần đầu xảy ra chuyện “làm ăn” không đàng hoàng trong giới. Nhiều trường hợp đã xảy ra nhưng thấy kiện tụng đấu đá không đi tới đâu, lại sợ không được mời làm việc nên ngậm đắng nuốt cay bỏ qua. Cho đến bây giờ, đoàn phim Bóng đè đã bấm máy rồi nhưng tôi chắc chắn trong đoàn chưa ai có hợp đồng làm việc”.

Dustin Nguyễn và Bebe Phạm cho biết họ tổ chức hợp báo không phải để "ăn vạ" mà để nêu quan điểm về cách sản xuất phim tại Việt Nam và văn hóa trong ngành làm phim để bảo vệ danh dự nghệ sĩ. 

Nam diễn viên Việt kiều nhấn mạnh cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và thiếu thượng tôn pháp luật trong ngành làm phim cần chấm dứt để cất cánh cho một ngành điện ảnh Việt Nam vươn xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm