Duy Mạnh: 'Thầy Park nói mọi áp lực trận gặp Trung Quốc để thầy chịu đựng nhưng...'

0 Thanh Niên Online

Vắng mặt ở trận tuyển Việt Nam gặp đội Úc do án treo giò, trung vệ Duy Mạnh kịp trở lại ở trận kế tiếp vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp đội Trung Quốc vào ngày 7.10. Cầu thủ của Hà Nội FC rất tự tin.

Trung vệ Duy Mạnh nhấn mạnh: “Cá nhân tôi cho rằng đây là trận đấu rất hấp dẫn. Đã vào đến đây thì đội nào cũng hay cả. Chúng tôi sẽ tuân thủ chiến lược, chiến thuật mà HLV trưởng và ban huấn luyện đề ra. Cả đội Trung Quốc hay đội Việt Nam đều có điểm mạnh điểm yếu.

Chúng tôi hay đối thủ đều đã có sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi và đồng đội đã sẵn sàng đối đầu với các tiền đạo nhập tịch của đội bạn cũng như các cầu thủ Trung Quốc khác".

Duy Mạnh: 'Thầy Park nói mọi áp lực trận gặp Trung Quốc để thầy chịu đựng nhưng...' - ảnh 1

Duy Mạnh tiết lộ, đội tuyển Việt Nam không bị ức chế tâm lý

VFF

Duy Mạnh: 'Thầy Park nói mọi áp lực trận gặp Trung Quốc để thầy chịu đựng nhưng...' - ảnh 2

Duy Mạnh tại họp báo trước trận gặp đội Trung Quốc

Hoàng Quân

Duy Mạnh: 'Thầy Park nói mọi áp lực trận gặp Trung Quốc để thầy chịu đựng nhưng...' - ảnh 3

Duy Mạnh (số 2)

VFF

Duy Mạnh cho hay: "Thầy Park nói với chúng tôi rằng, trận đấu gặp đội Trung Quốc rõ ràng là có áp lực nhưng hãy để thầy chịu đựng áp lực. Nhưng chúng tôi vẫn rất tập trung cho trận đấu này. Chúng tôi cảm thấy khá thoải mái. Đội Trung Quốc chắc chắn đã nghiên cứu về chúng ta và ngược lại, chúng tôi cũng đã nghiên cứu kỹ về đội bóng này. Đội tuyển Việt Nam có lối chơi của riêng mình và sẽ hạn chế được sức mạnh của họ.

Trong các buổi tập, chúng tôi thường trao đổi và trò chuyện với nhau với sự vui vẻ. Chỉ khi thoải mái nhất thì lúc thi đấu mới thăng hoa được. Chúng tôi thoải mái về tinh thần nhưng sẽ phải tập trung cao độ nhất để có thể thực thi tốt mọi chỉ thị của HLV trưởng.

Cách đây 3 năm, tôi đã từng cắm cờ Việt Nam trên tuyết trắng tại Thường Châu - Trung Quốc. Đó là một kỷ niệm đẹp tại giải U.23 châu Á 2018. Còn hiện tại, chúng tôi tiếp tục làm việc tích cực để cùng hướng đến những gì tốt đẹp nhất. Phải sau trận đấu mới biết điều gì xảy ra. Và tôi hy vọng sau 90 phút, chúng tôi sẽ được làm điều mình mong muốn", trung vệ xuất sắc của tuyển Việt Nam lạc quan nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm