Duy Tân hợp tác với NovoLanguage, Hà Lan trong hỗ trợ đào tạo Cử nhân trực tuyến

29/10/2016 12:52 GMT+7

Trong chuyến thăm Việt Nam của ông Marten van den Berg - Thứ trưởng Ngoại thương Hà Lan cùng 35 Công ty và Viện/Trường của Hà Lan đến Việt Nam nhằm tìm hiểu và xúc tiến các cơ hội thương mại.

Cũng trong chuyến viếng thăm này của ông Martenn van den Berg, Công ty NovoLanguage đã tiến hành ký kết chuyển giao công nghệ cho Trường Đại học (ĐH) Duy Tân vào ngày 24.10 tại Hà Nội. Hợp tác với một công ty hàng đầu về cung cấp công nghệ và giải pháp giáo dục tại Hà Lan, ĐH Duy Tân mong muốn sẽ tạo ra bước ngoặt mới trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó có đào tạo Cử nhân Trực tuyến eUniversity đang được nhà trường triển khai rất thành công trên phạm vi toàn quốc trong thời gian qua.
Đặt trụ sở chính tại Hà Lan, Công ty NovoLanguage cung cấp cho các doanh nghiệp, các trường đại học trên thế giới những giải pháp công nghệ hàng đầu trong việc hỗ trợ các công tác giáo dục và đào tạo nhằm cung cấp cho xã hội những lao động toàn diện nhất về các mảng năng lực. Với mong muốn mở rộng thị trường tại một đất nước đang phát triển và nhiều tiềm năng như Việt Nam, Công ty NovoLanguage đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và lựa chọn những đối tác uy tín nhất trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh. Là Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, ĐH Duy Tân luôn chủ động tìm kiếm những đối tác tin cậy để hợp tác và mang về các ứng dụng công nghệ hiện đại nhất phục vụ cho việc dạy và học của giảng viên và sinh viên nhà trường. Gặp nhau ở tinh thần cầu thị và động lực tiên phong ứng dụng công nghệ mới vào giáo dục, ĐH Duy Tân và Công ty NovoLanguage đã hợp tác ứng dụng một số công nghệ nhận dạng giọng nói cũng như dạy học trực tuyến online và qua mobile, với nhiều lợi ích khi áp dụng trực tiếp cho đào tạo cử nhân trực tuyến.
Có thể khẳng định đến thời điểm này, ĐH Duy Tân là trường đi đầu trong việc đầu tư và ứng dụng công nghệ mới vào đào tạo cử nhân trực tuyến. Chính thức tuyển sinh từ năm 2010 để đào tạo các ngành quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính-ngân hàng, công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, xây dựng dân dụng & công nghiệp, luật kinh tế, cho đến nay, ĐH Duy Tân đã tuyển sinh được 21 khóa eUniversity với gần 3.000 học viên theo học. Mỗi năm, nhà trường cung cấp cho thị trường lao động hơn 400 Cử nhân ĐH Trực tuyến có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp đảm bảo. Không chỉ triển khai hình thức đào tạo tiên tiến này tại TP.Đà Nẵng, ĐH Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo trên toàn quốc để mở rộng đào tạo cử nhân ĐH trực tuyến eUniversity khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, cụ thể tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM, Long An, Rạch Giá, Long Xuyên và Cà Mau.
Điểm khác biệt độc đáo của hệ đào tạo cử nhân trực tuyến tại ĐH Duy Tân là học viên được tiếp cận với phương thức eLearning (trực tuyến) - học qua mạng internet. Nhà trường đã chủ động đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ cho đào tạo Trực tuyến với hệ thống Data Center, Trung tâm Học liệu Điện tử, Trung tâm Công nghệ thông tin, Phòng Ghi hình/Ghi âm (studio xử lý hậu kỳ bài giảng) để đảm bảo năng lực sản xuất nội dung đào tạo trên băng đĩa CD, DVD... giúp học viên có một hệ thống học liệu phong phú bao gồm đầy đủ tư liệu in ấn (sách giáo trình), âm thanh (bài giảng thu âm MP3/MP4) và hình ảnh (bài giảng có ghi hình). Đồng thời, mô hình lớp học ảo qua mạng cho phép giảng viên và sinh viên tương tác dễ dàng với nhau ở nhiều thời điểm. Ngoài ra, game thực tế ảo 3D SecondLife trong chương trình đào tạo trực tuyến của Duy Tân còn giúp tổ chức triển khai các hoạt động như thực hành, thảo luận, bài tập nhóm… y như thật, giúp học viên có thể tiếp xúc và trao đổi với nhau một cách trực tiếp. Học viên làm bài, trả bài, luyện tập trắc nghiệm với ngân hàng câu hỏi có sẵn trên hệ thống eLearning của eUniversity.
Việc áp dụng Hệ ứng dụng học tập các kỹ năng giao dịch, quản lý, du lịch và Anh văn với tương tác tự động của NovoLanguage trong triển khai đào tạo cử nhân trực tuyến của ĐH Duy Tân sẽ tạo ra những bước chuyển về chất trong đào tạo cũng như giúp sinh viên có thể học tập một cách thuận lợi hơn. Ông Martijn Enter - Tổng giám đốc Công ty NovoLanguage chia sẻ: “Hợp tác với một trường đại học lớn và uy tín như ĐH Duy Tân ở Việt Nam là một bước khởi đầu quan trọng đối với NovoLanguage trong sứ mạng ‘Đánh thức tiềm năng’ của sinh viên Việt Nam. Công nghệ cung cấp từ Công ty NovoLanguage không chỉ giúp các bạn trẻ nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn xây dựng các kỹ năng cùng sự tự tin trong giao tiếp. Theo đó, các học viên sẽ được tiếp cận với công nghệ học ngoại ngữ tiên tiến, có tính tương tác cao, mọi lúc, mọi nơi. Với công nghệ ‘deep learning’ độc đáo, người học có thể đưa ra những phản hồi chính xác về cách phát âm, đồng thời việc tương tác với các nhân vật ảo nói giọng Anh, Mỹ giúp người học xử lý được nhiều tình huống trong những ngữ cảnh khác nhau. Phương pháp học và nội dung đào tạo chuẩn quốc tế của NovoLanguage sẽ mang đến những bài học sinh động, chất lượng và chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao trong đào tạo Cử nhân Trực tuyến tại ĐH Duy Tân.”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.