DVD Duyên Dáng Việt Nam hút thị trường trong và ngoài nước

09/01/2006 23:16 GMT+7

“Chưa bao giờ đĩa Duyên Dáng Việt Nam lại hút thị trường như lần này, cả trong lẫn ngoài nước”, ông Trần Tuệ - Giám đốc Trung tâm băng nhạc Lạc Vũ, đơn vị sản xuất, vừa cho biết trong cuộc tiếp xúc với Thanh Niên sáng qua sau khi album chương trình DDVN 13 được phát hành gần một tháng.

* Xin ông cho biết đến thời điểm này, số lượng phát hành và tiêu thụ cụ thể như thế nào?


Ông Trần Tuệ - ảnh: N.V
- Ông Trần Tuệ: Trong nước đã phát hành 10.000 bản DVD (các mức giá: DVD - 60.000đ, VCD - 50.000đ, CD - 25.000đ). Ở nước ngoài (Mỹ và Pháp), chúng tôi ủy quyền cho Trung tâm Làng Văn in và phát hành cũng với số lượng tương đương. Hiện nay, chúng tôi đang cho in tiếp vì yêu cầu của khán giả gọi về ngày càng nhiều.

* Tại sao ông lại cho rằng đây là "sự kiện đặc biệt"?

- Tôi không so với những album riêng của các ca sĩ mà chỉ nói riêng về tên của một chương trình ca nhạc - thời trang. Ở thời điểm băng đĩa chép tràn ngập, vậy mà chỉ chưa đầy một tháng đã tiêu thụ số lượng như thế. Đứng ở góc độ nhà phát hành, sự thành công của DVD DDVN 13 nhờ đạt được nhiều yếu tốë về chất lượng như hình ảnh đẹp (phải nói rằng đẹp nhất từ trước đến nay), âm thanh thu live rất sống động và nội dung thì không còn gì để nói! Ở đây, tôi cũng xin được nói thêm, điểm đặc biệt của các chương trình DDVN là các chương trình phát hành trước đây vẫn còn khách hàng tìm mua.

* Có sự đột phá như thế phải chăng DDVN 13 có mặt trên thị trường đúng thời điểm Tết?

Các DVD Duyên Dáng Việt Nam từ số 2 đến số 13 cũng được phát hành đồng bộ: 2-3-4-5-6 do Phương Nam phim phát hành; 7-8 do Trung tâm băng nhạc Rạng Đông và 9-10-11-12-13 do Trung tâm băng nhạc Lạc Vũ phát hành. Các DVD này hiện đang được bán tại các cửa hàng băng đĩa của 3 trung tâm trên.
- Khi phát hành, chúng tôi cũng đã nhắm đến chuyện này. BTC DDVN của Báo Thanh Niên có thúc và muốn chúng tôi phát hành từ giữa năm, nhưng kinh doanh thì phải theo thời vụ chứ!

* Album DDVN 13 đã nhận được rất nhiều những phản hồi tốt cũng như yêu cầu từ khán giả khắp nơi, còn cảm nhận của riêng ông?

- Chính vì nắm được chất lượng nội dung chương trình nên ngay lần phát hành đầu tiên, tôi đã cho in gấp đôi so với những lần trước. Với tôi, cũng như nhận xét của khán giả thôi, DDVN lâu nay đã là một chương trình được đầu tư và dàn dựng nghiêm túc, mang đậm màu sắc dân tộc và đặc biệt là tính nghệ thuật - được phát triển và luôn luôn mới lạ qua từng năm. Riêng DDVN 13 đã cho tôi một sức hút kỳ lạ, một ấn tượng đẹp và đúng là cảm nhận của tôi đã hợp ý của khán giả. Tóm lại, hiện giờ tôi cảm thấy rất vui sướng trước tình hình khả quan của mức tiêu thụ DDVN 13.

DVD DDVN 13 gồm 2 phần. Phần 1 với các tiết mục: Hai mươi mùa nắng lạ (Đoan Trang - Như Ý - Bích Ngọc - Thanh Trúc), Thời trang Việt Tiến - Tây Đô Hoa xuân ca, Ước hẹn chiều đông (Minh Thư), Miền cát trắng (Quang Vinh), Hát theo người đi trên phố (Mỹ Linh), Đừng làm nát tim tôi (Tuấn Hưng), Đôi chân thiên thần (Lam Trường), 24 giờ 7 ngày (Hồ Ngọc Hà), Nụ hôn xa vời (Đàm Vĩnh Hưng), Hoài công (Cẩm Ly), Hài kịch: Sập bẫy (Minh Nhí - Thúy Nga - Việt Hương - Hoàng Hiệp). Phần 2: Thời trang Valerie Nắng Sài Gòn, Diễm xưa (Phương Thanh), Bâng khuâng chiều nội trú (Quang Dũng), Xóm nhỏ (Quang Linh), Tình khúc chiều mưa - Thương nhau ngày mưa (Hồng Ngọc - Nguyên Vũ), Em hãy ngủ đi (Mỹ Tâm), Đợi bước anh về (Mỹ Tâm - Trịnh Nam Sơn), Huyền thoại hồ núi Cốc (Thanh Lam), Trong giông mưa chiều (5 dòng kẻ), Cơn mưa phùn (Phương Thanh - Đức Huy), Và con tim đã vui trở lại (Đức Huy), Hát cho những tương lai Việt Nam (Kasim - Điền Thái Toàn - Nguyên Vũ - Hoàng Thanh - Nguyên Hưng).

Nguyên Vân (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.