eFootball là trò chơi được đánh giá tệ nhất trên Steam

0 Thanh Niên Online

Vừa xuất hiện trên PC, PlayStation 5, PlayStation 5, Xbox One và Xbox Series X/S, eFootball của Konami (trước đây gọi là Pro Evolution Soccer (PES) đã nhận không ít lời chỉ trích.

Theo Neowin, eFootball năm nay là phiên bản đầu tiên trong series game bóng đá của Komani được xây dựng bằng Unreal Engine 4 thay vì Fox Engine của nhà sản xuất game Nhật Bản. Tuy nhiên, theo đánh giá từ Steam 250, trò chơi đã bị đánh giá là tệ nhất trong lịch sử của Steam dù mới chỉ phát hành vào ngày 30.9.

eFootball là trò chơi được đánh giá tệ nhất trên Steam - ảnh 1

eFootball được cho là giống bản demo hơn là chính thức

Komani

Đánh giá của Steam 250 dựa trên các đánh giá của game thủ, có thể là tích cực hoặc tiêu cực. Thông tin này sau đó được kết hợp với số lượng người chơi đã đưa ra đánh giá. Hiện tại, eFootball đạt số điểm 8% với hơn 10.000 lượt bình chọn.

Một người dùng Twitter đã chia sẻ hình ảnh Lionel Messi - cầu thủ đại diện cho game - trông kém thực tế hơn đáng kể so với những gì mà đối thủ của eFootball là FIFA 22 của EA Sports mang lại. Thành viên này cũng chỉ ra rằng hình ảnh mà Komani tạo ra cho Messi chỉ đơn giản là quét khuôn mặt của cầu thủ, trong khi mô hình nhân vật trên tựa game của EA giống với cuộc sống hơn nhiều.

eFootball là trò chơi được đánh giá tệ nhất trên Steam - ảnh 2

Hình ảnh siêu sao L. Messi trong FIFA 22 (trái) và eFootball (phải)

Ảnh chụp màn hình

Một vấn đề khác đang được nhiều game thủ phải đối mặt là họ không thể tăng độ phân giải tối đa cho trò chơi vượt quá 1600x900 pixel. Ngoài ra, người chơi phàn nàn rằng trong khi trò chơi được bán trên thị trường trông như một bản demo hơn là bản phát hành nhượng quyền thương mại. Vẫn còn phải xem liệu Konami có giải quyết những mối quan tâm này và thực hiện thay đổi trong các cập nhật tương lai hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm