El Salvador mua thêm 25 triệu USD giá trị Bitcoin

0 Thanh Niên Online

Chính phủ El Salvador đang tăng gấp đôi nỗ lực trong cuộc thử nghiệm tiền điện tử nổi tiếng của nước này.

Theo Reuters, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele hôm 27.10 thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội rằng chính phủ đã mua thêm 420 Bitcoin, trị giá gần 25 triệu USD theo mức giá hiện tại. Giao dịch mới nhất này đánh dấu thương vụ mua lại tiền điện tử đầu tiên của chính phủ quốc gia Trung Mỹ kể từ ngày 20.9, khi ông Bukele cho biết đã mua 150 Bitcoin.

El Salvador mua thêm 25 triệu USD giá trị Bitcoin - ảnh 1

Thông báo giao dịch Bitcoin tại một cửa hàng ở bãi biển El Zonte, Chiltiupan, El Salvador

Reuters

“Đó là một khoảng thời gian dài chờ đợi, nhưng đáng giá. Chúng tôi vừa mua được 420 Bitcoin mới sau khi thị trường có một nhịp giảm giá đáng kể”, ông Bukele viết trên Twitter. Hiện loại tiền điện tử này đang giao dịch ở mức trên 59.000 USD cho một Bitcoin.

Đầu tháng trước, El Salvador trở thành nước đầu tiên trên thế giới áp dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp cùng với đồng USD, điều mà ông Bukele đã lập luận rằng sẽ giúp giảm chi phí chuyển tiền từ những người Salvador sống ở nước ngoài. Các ngân hàng truyền thống và các tổ chức tài chính khác thường tính phí rất cao khi xử lý giao dịch chuyển tiền.

Internet chập chờn, El Salvador vẫn tham vọng lớn với bitcoin

Theo dữ liệu chính thức, kho bạc của El Salvador đang nắm giữ 1.120 Bitcoin, trị giá gần 66 triệu USD. Nền kinh tế của nước này phụ thuộc nhiều vào khoảng 6 tỉ USD tiền kiều hối gửi về quê nhà mỗi năm, chiếm khoảng một phần tư tổng sản phẩm quốc nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.