Trung Quốc đưa ra bước cuối cùng kết thúc hoạt động khai thác tiền điện tử

0 Thanh Niên Online

Trung Quốc đưa hoạt động khai thác tiền điện tử vào danh sách đen công nghiệp trong bước cuối cùng để xóa bỏ hoạt động này.

Theo South China Morning Post, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) mới đây bổ sung hoạt động khai thác Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác vào danh sách đen trong các hoạt động công nghiệp phải bị loại bỏ. Hành động này được đưa ra khi Trung Quốc đang nỗ lực để đạt mức độ trung lập carbon trước năm 2060.

Đây là bản sửa đổi duy nhất do NDRC thực hiện trong quá trình xem xét Danh mục hướng dẫn điều chỉnh cơ cấu công nghiệp mới nhất của quốc gia, có hiệu lực vào tháng 1.2020. Danh mục chia các ngành công nghiệp trong nước thành ba loại: ngành cần được khuyến khích, hạn chế và loại bỏ. NDRC đang trưng cầu ý kiến ​​của công chúng về việc sửa đổi để thông qua ngày 21.11.

Trung Quốc đưa ra bước cuối cùng kết thúc hoạt động khai thác tiền điện tử - ảnh 1
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc đã thêm hoạt động khai thác Bitcoin? vào danh sách đen

chụp màn hình

Ngoài khai thác tiền điện tử, các hoạt động khác trong danh sách đen công nghiệp của Trung Quốc còn bao gồm sản xuất đồ ăn dùng một lần làm bằng bọt nhựa, bông mút dùng một lần làm bằng nhựa và khai thác than tại các khu bảo tồn thiên nhiên, các điểm du lịch hoặc các khu nguồn nước uống được bảo vệ.

Hành động của NDRC có thể đặt “dấu chấm cuối cùng” cho hoạt động khai thác tiền điện tử ở đại lục, sau một chiến dịch kéo dài nhiều tháng khiến các doanh nghiệp khai thác phải vội vàng rời khỏi đất nước và chuyển đến Bắc Mỹ, Trung Á. Tháng 9.2021, cơ quan này đã bước đầu đưa hoạt động khai thác tiền điện tử vào danh mục bị loại bỏ, có nghĩa là lệnh cấm ngay lập tức có hiệu lực đối với các khoản đầu tư mới, hạn chế kinh doanh và xây dựng lộ trình cho việc đóng cửa sau đó.

Điều trên diễn ra cùng ngày khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tuyên bố tăng cường hạn chế giao dịch tiền điện tử, cảnh báo bất kỳ sàn giao dịch ngoại hối nào cung cấp dịch vụ cho công dân Trung Quốc thông qua internet đều là hình thức tham gia vào các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Cả hai động thái đã nhân đôi nỗ lực của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới để loại bỏ rủi ro trong hệ thống tài chính, tiến hành một chiến dịch tiết kiệm năng lượng và cắt giảm khí thải đầy tham vọng.

Bitcoin đạt mức giá cao kỷ lục trong 6 tháng khi quỹ ETF bắt đầu hoạt động tại Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Samsung lập kỷ lục doanh thu

Samsung lập kỷ lục doanh thu

Samsung Electronics vừa phá vỡ cả kỷ lục hằng quý và hằng năm về doanh thu trong quý 4/2021 khi tạo ra 11,5 tỉ USD lợi nhuận và 63,6 tỉ USD doanh thu trong giai đoạn ba tháng cuối năm 2021.

Tin giả nở rộ cận tết

Tin giả nở rộ cận tết

Cận Tết Nguyên đán 2022, tin giả bắt đầu nở rộ. Vì vậy người dân cần thận trọng trước những tin tức gây hoang mang và báo cáo web xấu vì sự an toàn chung của cộng đồng.