Elena Rybakina thắng ngược Ons Jabeur để đăng quang Wimbledon 2022

09/07/2022 22:16 GMT+7

Hạt giống số 17 Elena Rybakina đã có chiến thắng ngược trước Ons Jabeur (3) 2-1 (3-6, 6-2, 6-2) để lần đầu tiên đăng quang nội dung đơn nữ Wimbledon 2022.

Elena Rybakina là người Nga, sinh ở Moscow năm 1999, thi đấu dưới quốc tịch Nga trong 5 năm đầu sự nghiệp. Từ năm 2018, tay vợt 23 tuổi đổi sang quốc tịch Kazakhstan để nhận các hỗ trợ tài chính từ Liên đoàn quần vợt nước này.

Trong khi đó, Ons Jabeur đang là tay vợt nữ Ả-rập đầu tiên ở kỷ nguyên Mở góp mặt ở một trận chung kết Grand Slam.

Elena Rybakina nhập cuộc khá chậm

afp

Bước vào trận chung kết, tay vợt người Tunisia Ons Jabeur đã nhập cuộc tốt hơn, liên tục bẻ giao bóng của đối thủ và kết thúc ván thắng thứ nhất với tỷ số 6-3.

Ons Jabeur liên tục mắc lỗi trong ván thứ 2 và 3

afp

Tuy nhiên, Ons Jabeur đã không giữ được sự hưng phấn đó trong ván thứ 2 khi để mất break ngay trong lần giao bóng đầu tiên. Bằng những pha giao và trả giao bóng đầy uy lực, Rybakina đã kết thúc ván thứ 2 với tỷ số 6-2.

Elena Rybakina và danh hiệu Grand Slam Wimbledon

afp

Bước sang ván quyết định, Ons Jabeur tiếp tục để mất break ở bàn giao bóng đầu tiên và trao thế chủ động cho đối thủ. Bằng lối chơi điềm tĩnh và chắc chắn, Rybakina đã kết thúc ván thứ 3 bằng tỷ số 6-2 để lần đầu tiên vô địch một giải Grand Slam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.