Elon Musk bán 1,1 tỉ USD cổ phiếu Tesla để đóng thuế

11/11/2021 10:38 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk thật ra đã có kế hoạch bán cổ phiếu Tesla từ ngày 14.9 năm nay, chứ không cần chờ đến khi có kết quả cuộc thăm dò trên Twitter.

Theo CNBC, ông chủ Tesla đã bán hơn 930.000 cổ phiếu, trị giá khoảng 1,1 tỉ USD để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Ông còn giữ khoảng 170 triệu cổ phiếu Tesla.

Elon Musk âm thầm lên kế hoạch bán cổ phiếu trước khi tạo cuộc thăm dò Twitter

chụp màn hình

Hồ sơ nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho thấy Elon Musk đã lên kế hoạch trước cho mọi chuyện, nhưng với bản tính thích "chơi ngông", ông vẫn tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter để kêu gọi 62,5 triệu người theo dõi định đoạt một phần tài sản của mình.

Trong thời gian diễn ra cuộc thăm dò, cổ phiếu Tesla giảm hơn 15% đầu tuần này, rồi tăng trở lại hơn 4% vào ngày 10.11.

Trước đây, Musk từng để ngỏ khả năng sẽ bán một lượng lớn cổ phần trong quý 4. Góp mặt tại Hội nghị Code hồi tháng 9, ông cũng bóng gió xung quanh chuyện cổ phiếu và nộp thuế.

Tỉ phú Tesla nhờ cư dân mạng định đoạt một phần tài sản của mình

chụp màn hình Twitter

Tại sự kiện trực tuyến DealBook năm nay, CEO Ken Griffin của công ty tài chính Citadel tỏ ra rất sốc trước cuộc thăm dò của Elon Musk và cá nhân ông không muốn thấy tỉ phú Tesla bán cổ phiếu. Ông cho biết: "Những cá nhân như Elon Musk hay Jeff Bezos đã thay đổi cuộc sống của chúng ta, chúng ta muốn họ tiếp tục kiểm soát công ty, miễn là họ có đủ năng lượng và tham vọng để phát triển doanh nghiệp".

Tỉ phú Musk nói gì khi người dùng Twitter "duyệt" bán 10% cổ phiếu Tesla?

Những thành viên đương nhiệm và thành viên cũ của hội đồng quản trị Tesla, gồm chủ tịch Robyn Denholm, em trai Kimbal Musk của Elon, Ira Ehrenpreis và Antonio Gracias cũng bán ra hàng trăm triệu USD cổ phiếu từ ngày 28.10, sau khi vốn hóa thị trường Tesla vượt qua 1.000 tỉ USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.