Elysian - bước tiến mới trong kế hoạch mở rộng tại Việt Nam của Gamuda Land

14/03/2023 08:00 GMT+7

Nhà phát triển bất động sản danh tiếng đến từ Malaysia vừa có động thái đáng chú ý là hé lộ về việc chuẩn bị ra mắt dự án căn hộ cao cấp tại TP.Thủ Đức, đặt bước tiến cụ thể cho kế hoạch tham vọng mở rộng quy mô tại Việt Nam.

Căn hộ giữa "rừng treo" theo kiến trúc Biophilic độc đáo

Dự án được đặt tên là Elysian, có tổng diện tích khoảng 3 ha với quy hoạch 1.398 sản phẩm đa dạng chủng loại từ căn hộ 1 đến 3 phòng ngủ và penthouse, shophouse. Tọa lạc tại vị trí chiến lược của TP.Thủ Đức, liền kề Khu công nghệ cao TP.HCM, dự án nằm ở nút giao của các tuyến hạ tầng giao thông trọng điểm, như Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A đang hiện hữu, và đường Vành đai 3, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang thành hình. Trong bán kính 5 km từ tâm là dự án, cư dân của Elysian có thể dễ dàng tiếp cận những tiện ích giáo dục, y tế, thương mại, giải trí… hiện đại, quy mô đã hoàn thiện ở khu vực này.

photo-1678708672500

Elysian được áp dụng phương thức thiết kế Biophilic, đưa thiên nhiên len lỏi vào khắp mọi ngóc ngách khuôn viên dự án

Ngoài việc sở hữu vị trí nút giao kết nối tốt, Elysian còn gây ấn tượng bởi quy hoạch tổng thể và định hướng kiến trúc Biophilic độc đáo mà Gamuda Land áp dụng vào. Biophilic được hiểu một cách khái quát là phong cách thiết kế "ưa sinh học". Mục tiêu mà định hướng kiến trúc này nhắm đến là tạo ra sự kết nối tối đa giữa thiên nhiên và kiến trúc nội thất. Ở đó, những yếu tố tự nhiên sẽ được sử dụng như chính một phần của ngôi nhà, mang đến một không gian sống hỗ trợ tích cực lên thể chất và tinh thần của con người.

photo-1678708681188

Chủ đầu tư kỳ vọng Elysian không chỉ trở thành dự án bất động sản xanh kiểu mẫu, mà còn là nơi kiến tạo nên một cộng đồng cư dân hướng đến lối sống xanh, bền vững

Theo chia sẻ của chủ đầu tư, các công trình cảnh quan và tiện ích được chú trọng phát triển một mặt là để mang đến không gian sống trong lành, xanh mát cho cư dân, bên cạnh đó còn để kiến tạo điểm đến nơi mà cư dân có thể tận hưởng cuộc sống với một cộng đồng văn minh, cùng hướng đến lối sống xanh, bền vững.

Nhà phát triển giàu tiềm lực "tìm cơ trong nguy"

Những biện pháp của Chính phủ thời gian qua như điều chỉnh room tín dụng, kiểm soát trái phiếu sẽ góp phần cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo sự phát triển của thị trường bất động sản lành mạnh và bền vững hơn về lâu dài. Tuy nhiên, việc này sẽ giới hạn khả năng tiếp cận nguồn vốn trong nước của các doanh nghiệp bất động sản, vốn đang lâm vào tình thế khó khăn sau những biến động suốt thời gian qua. Khi doanh nghiệp bất động sản nội địa đang chật vật với tín dụng siết chặt và nguồn vốn huy động hạn chế, lợi thế chuyển dần sang cho các chủ đầu tư nước ngoài với tiềm lực tài chính mạnh mẽ hơn.

Gamuda Land chính là một trong những thế lực khối ngoại đã nhanh tay tận dụng thời cơ giữa lúc "sóng gió" thị trường này. Trong năm 2022, nhà phát triển địa ốc danh tiếng đến từ Malaysia đã thực hiện thành công 2 thương vụ M&A có giá trị lớn. Đầu tiên là thương vụ mua lại dự án Artisan Park tại Thành phố mới Bình Dương từ TDC. Ngay tiếp sau đó, Gamuda Land liền sáp nhập một công ty nội địa để qua đó sở hữu Elysian.

Trong một hội thảo kinh tế mới đây, ông Angus Liew, Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam, từng không ngần ngại bày tỏ tham vọng muốn nâng cao vị thế của doanh nghiệp tại Việt Nam. Ông cho biết việc tiếp tục mở rộng quy mô tại Việt Nam là bước đi quan trọng mang tính chiến lược để tập đoàn Malaysia đạt được mục tiêu doanh thu 2 tỉ USD hằng năm trong kế hoạch 5 năm mở rộng. "Chiến lược của chúng tôi là đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình như khu phức hợp cao tầng, nhà phố thương mại… bằng cách M&A, thu mua và phát triển các dự án QTP (Quick Turnaround Project – Dự án xoay dòng vốn nhanh). Mục tiêu của chúng tôi là cho ra mắt từ 10 đến 15 dự án mới nữa trong vòng 5 năm tới", ông Angus Liew chia sẻ.

photo-1678708686041

Elysian là thương vụ M&A thứ 2 liên tiếp của Gamuda Land chỉ trong vòng một năm

Dù chưa ra mắt chính thức, nhưng với những thông tin vừa được hé lộ, Elysian đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo không chỉ giới đầu tư bất động sản, mà cả người mua nhà ở thực. Trong bối cảnh nguồn cung tại thị trường bất động sản TP.HCM đang hạn chế, nhưng nguồn cầu vẫn dồi dào như hiện nay, Elysian dự báo sẽ trở thành dự án tâm điểm của khu vực này trong thời gian ngắn sắp tới đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.