EMASI cùng mẹ chắp cánh ước mơ cho con

08/05/2022 20:30 GMT+7

Nhân Ngày của Mẹ, các học sinh trường EMASI đã cùng nhau thực hiện chuỗi dự án tri ân với mong muốn bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ của mình - người đã trao cho các em cơ hội phát triển và học tập tại ngôi trường mơ ước.

Ngày của Mẹ là một dịp kỷ niệm được tổ chức nhằm tôn vinh những người phụ nữ quan trọng trong đời chúng ta. Đây được xem là cơ hội lý tưởng để những người con, đặc biệt là các em học sinh thể hiện tình yêu thương và gửi lời tri ân chân thành đến với Mẹ của mình.

Trao con nền tảng và bệ phóng ước mơ

Đối với học sinh trường EMASI, các em được tận hưởng những điều lý tưởng nhất mà một nền giáo dục hiện đại có thể mang lại. Mỗi ngày đến trường của các em học sinh tại EMASI là một ngày ngập tràn hạnh phúc lẫn hy vọng bởi tại trường, các em có cơ hội tự mình trải nghiệm đa dạng hoạt động giáo dục trong một môi trường học tập khơi gợi tinh thần ham học hỏi và tư duy sáng tạo.

Được truyền cảm hứng để phát huy tối đa tiềm năng cá nhân và phát triển một cách toàn diện, các em hình thành được những tố chất của một công dân toàn cầu đồng thời thấm nhuần các giá trị đạo đức truyền thống của người Việt đặc biệt là yêu thương và đồng cảm. Chính nền tảng vững vàng về phẩm chất lẫn tri thức, thể lực và tinh thần, các em đã và sẽ gặt hái được những thành tựu xuất sắc trong học tập lẫn phát triển cá nhân. Và tất cả những điều tốt đẹp nhất ấy có lẽ sẽ chỉ là mơ ước nếu không có sự lo toan và chăm sóc của mẹ.

Là người đồng hành cùng phụ huynh xuyên suốt quá trình phát triển và trưởng thành của học sinh, EMASI luôn trân trọng mối liên kết bền chặt giữa nhà trường và các gia đình. Thay cho lời cảm ơn sâu sắc vì sự tin tưởng và thấu hiểu mà các bậc cha mẹ dành cho mình, nhà trường không ngừng nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh phát triển môi trường giáo dục chất lượng cho các em học sinh.

Sự ngưỡng mộ dành cho Mẹ không chỉ đến từ phía nhà trường mà còn xuất phát từ chính các em học sinh. Đó là lý do học sinh EMASI luôn được khuyến khích để bày tỏ tình yêu - lòng biết ơn với Mẹ của mình và dành mỗi ngày để yêu thương Mẹ. Nhân cơ hội lý tưởng mà Ngày của Mẹ mang đến, tình yêu đong đầy ấy đã được các em quyết tâm bày tỏ bằng những cách thật ý nghĩa và ngọt ngào nhất.

Nhành hoa, lời hát thay lời tri ân

Mở đầu chuỗi hoạt động mừng Ngày của Mẹ, ngày 8/5, những vòng bánh xe đạp mang màu cờ sắc áo EMASI đã lăn bánh trên các cung đường trong thành phố để trao đến những người phụ nữ xung quanh từng cành hồng đỏ thắm. Mỗi bông hồng tuy nhỏ nhắn nhưng tượng trưng cho lời tri ân to lớn mà các em mong muốn tỏ bày đến mẹ - người không chỉ đã nuôi dưỡng và thương yêu các em mà còn là người thầy đầu tiên và suốt đời.

Thông điệp tri ân thứ hai mà những người con của thế hệ tiên phong gửi đến Mẹ chính là những lời hát đến từ trái tim. Để chuẩn bị cho ngày đặc biệt này, các em đã cùng nhau thảo luận ý tưởng và kiên trì suốt nhiều ngày để chuyên tâm luyện tập. Từng câu từ, lời ca đều được trau chuốt bằng niềm háo hức và mong đợi được gửi gắm đến Mẹ phần trình diễn hoàn hảo nhất.

“Người dũng cảm tuyệt vời là mẹ, mẹ ơi. Giờ con lớn khôn rồi, và con sẽ nên người, thành người tốt trên đời, Mẹ tự hào sớm thôi…” Lời hát lan truyền cảm xúc của học sinh EMASI về mẹ: Mẹ chính là nguồn cảm hứng to lớn trong đời mà con luôn dõi theo để lớn lên, hoàn thiện và vươn đến thành công, hạnh phúc!

Chuỗi sự kiện kỷ niệm Ngày của Mẹ đã tạo cơ hội cho các thành viên của cộng đồng EMASI, đặc biệt là mẹ và các em học sinh càng thêm gắn bó, tạo nên những giây phút vô giá cho phép chúng ta hiểu thêm và trân trọng những giá trị gia đình nói chung và tình yêu thương nói riêng. Chính những phẩm chất gầy dựng hôm nay từ môi trường học tập sẽ là bệ phóng mai sau để các em nuôi dưỡng năng lực, phát huy tiềm năng để chạm đến ước mơ của chính mình, từ đó đạt đến thành công và hạnh phúc trọn đời.

EMASI là hệ thống trường song ngữ quốc tế dành cho học sinh từ Mẫu giáo đến THPT tại EMASI Nam Long (Quận 7) và EMASI Vạn Phúc (Thủ Đức), giảng dạy chương trình Bộ GD-ĐT và chương trình phổ thông Cambridge. Để tìm hiểu thêm về trường, vui lòng truy cập:

- Website: www.emasi.edu.vn

- Zalo hoặc Facebook: EMASI Schools

- Điện thoại: 1800 599 918

- Email: tuyensinh@emasi.edu.vn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.