Epic Games Publishing hợp tác với studio Eyes Out và Spry Fox

0 Thanh Niên Online

Epic Games Publishing tập trung nguồn lực của mình vào hai studio mới ký hợp đồng là Eyes Out và Spry Fox.

Theo Engadget, Epic Games Publishing đang tập trung sức mạnh của mình vào 2 studio độc lập với nhiều mục tiêu quan trọng. Epic đã ký hợp đồng với Eyes Out, studio hoàn toàn mới được thành lập bởi giám đốc Spec Ops: The Line, Cory Davis và tay guitar của Nine Inch Nails, Robin Finck, ngoài ra còn có cả Spry Fox, một nhà phát triển indie kỳ cựu, từng đoạt giải thưởng nổi tiếng với các trò chơi như Cozy Grove, Alphabear và Road Not Taken.

Epic Games Publishing hợp tác với studio Eyes Out và Spry Fox - ảnh 1

Epic đầu tư vào các studio độc lập để phát triển trò chơi

Eyes Out có đội ngũ nhân viên giàu năng lượng sáng tạo, nhưng họ chưa có cơ hội để chứng minh. Các nhân viên vẫn đang làm việc cho tựa game kinh dị đầu tay của họ. Eyes Out cũng từng nhận được Epic MegaGrant vào năm 2019. Về Spry Fox, studio đang thực hiện dự án tham vọng nhất của mình được mô tả là một “trò chơi nhiều người chơi không bạo lực được thiết kế để khuyến khích tình bạn”. Nó sẽ đến với nhiều nền tảng và hỗ trợ chơi chéo và tiến trình chéo.

Với tư cách là nhà phát hành trò chơi, Epic đề nghị đài thọ 100% tất cả chi phí phát triển, và khi một trò chơi ra mắt và bán được nhiều tiền, studio đã ký hợp đồng sẽ nhận được ít nhất 50% tổng lợi nhuận. Epic không kiểm soát sáng tạo đối với các trò chơi của đối tác và các nhà phát triển được giữ quyền sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm của họ. Trước đây Epic từng ký hợp đồng với các studio Remedy Entertainment, Playdead và genDESIGN vào tháng 3.2020.

“Chúng tôi sẵn sàng xuất bản nhiều loại trò chơi từ các nhà phát triển tài năng nhất và các studio mà chúng tôi đang hợp tác đang tạo ra nhiều trò chơi thú vị và đầy tham vọng. Họ sẽ có sự hỗ trợ đầy đủ của chúng tôi gồm dịch vụ xuất bản và quảng cáo, tài nguyên và kinh nghiệm của Epic, họ cần chỉ tập trung vào việc tạo ra những trò chơi hay nhất có thể.”, người đứng đầu Epic Games Publishing, Hector Sanchez, nói với Engadget.

Epic luôn xác định là nhà xuất bản của nhà phát triển, nhấn mạnh đến khả năng kiểm soát sáng tạo và hỗ trợ tài chính cho các studio của mình. Ngoài các giao dịch phát hành trực tiếp, Epic cũng cung cấp quyền truy cập miễn phí vào Unreal Engine, một bộ công cụ phát triển trò chơi mạnh mẽ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm