Epic nói sẽ 'mở cửa' cho các trò chơi blockchain sau khi bị Steam ‘cấm cửa’

17/10/2021 10:04 GMT+7

Một động thái cạnh tranh với đối thủ Valve của Epic khi ông lớn trò chơi này quyết định cho phép các trò chơi có công nghệ blockchain hoặc NFT.

Epic đã nói với The Verge rằng công ty sẽ mở cửa cho các trò chơi hỗ trợ tiền điện tử hoặc blockchain trên cửa hàng trò chơi của mình, không giống như đối thủ cạnh tranh Valve đã cấm các trò chơi có công nghệ blockchain hoặc NFT từ Steam. Khi được hỏi về việc cho phép các trò chơi có NFT, Epic nói sẽ có một số hạn chế, nhưng sẽ sẵn sàng làm việc với các nhà phát triển.

Epic sẽ cho phép các trò chơi có công nghệ blockchain hoặc NFT

Epic nói rằng các trò chơi sẽ phải tuân thủ luật về tài chính, làm rõ cách blockchain được sử dụng và có xếp hạng độ tuổi phù hợp. Bên cạnh đó các nhà phát triển sẽ không thể sử dụng dịch vụ thanh toán của Epic để chấp nhận tiền điện tử, nhưng họ sẽ có để sử dụng hệ thống thanh toán của riêng họ.

CEO của Epic, Tim Sweeney, đã nói rằng công ty không quan tâm đến việc liên quan đến NFT, nhưng tuyên bố đó bây giờ dường như chỉ áp dụng cho các trò chơi của Epic. Công ty sẽ làm rõ các quy tắc làm việc với các nhà phát triển để hiểu cách họ lập kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain trong các trò chơi của họ. Sweeney còn nói Epic hoan nghênh ‘sự đổi mới trong các lĩnh vực công nghệ và tài chính’ và gợi ý rằng blockchain vốn dĩ không tốt hay xấu.

Các tuyên bố trên không có nghĩa là các nhà phát triển vừa bị Steam cấm cửa có thể tiếp cận và tung trò chơi của họ lên Epic Game Store. Hiện tại, chương trình tự xuất bản của Epic đang trong giai đoạn thử nghiệm kín và FAQ của Epic cho biết họ sẽ chọn ai có thể tham gia theo từng trường hợp. Nhưng dù sao đi nữa quan điểm của Epic cho thấy họ không quá khắt khe như các nền tảng khác.

Cho phép các trò chơi mà Steam cấm là một cách khác mà Epic có thể cạnh tranh với Valve. Epic đã cho thấy rằng họ sẵn sàng đặt cược lớn khi cố gắng biến cửa hàng của mình thành không gian hàng đầu cho trò chơi PC, ngoài ra còn để thu hút một số game thủ hoặc các nhà phát triển về phía họ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.