Epic Games tìm ra giải pháp đối mặt với nạn “spam” đánh giá tiêu cực

24/06/2022 18:19 GMT+7

Epic đã giới thiệu một hệ thống đánh giá xếp hạng mới để chống lại nạn “review bombing”.

Theo The Verge, Epic Games đã chính thức giới thiệu hệ thống xếp hạng cho cửa hàng trò chơi trực tuyến của mình và hệ thống này được thiết kế để ngăn chặn làn sóng đánh giá tiêu cực của người dùng xảy ra cùng một lúc, thường được gọi là ‘review bombing’.

Thay vì cho phép bất kỳ ai đánh giá trò chơi mà họ sở hữu, những người chơi ngẫu nhiên khi đã chơi trò chơi trong hơn 2 giờ sẽ được yêu cầu đánh giá trò chơi đó dựa trên thang điểm 5 sao, theo một bài đăng trên blog của Epic Games. Những điểm số đó sau đó sẽ được thu thập để tạo ra mức “Overall Rating – xếp hạng chung” cho mỗi trò chơi.

Epic Games triển khai hệ thống đánh giá mới trên cửa hàng trực tuyến

Epic Games

Đôi khi, các làn sóng ‘review bombing’ thường được sử dụng với mục đích xấu để phản đối một người sáng tạo có lập trường hoặc những vấn đề bên ngoài xã hội bị người chơi “không ưa”. Các trang web phim như Rotten Tomatoes cũng đã phải thực hiện các thay đổi để đối phó với các bài đánh giá bỡn cợt. Valve cũng đã phải đối mặt với vấn đề này, công ty thông báo vào năm 2019 rằng họ sẽ ẩn những điểm đánh giá sai phạm.

Epic tin rằng việc triển khai hệ thống đánh giá mới sẽ ngăn chặn nạn ‘review bombing’. “Bởi vì những yêu cầu đánh giá là ngẫu nhiên, chúng tôi sẽ không gửi thông tin liên tục cho người chơi và có thể sẽ không đòi hỏi đánh giá về mọi trò chơi hoặc ứng dụng được sử dụng,” bài đăng trên blog cho biết.

“Cách tiếp cận này bảo vệ trò chơi khỏi bị tấn công bằng các đánh giá tiêu cực và đảm bảo những người đánh giá điểm số là những người chơi thực sự của trò chơi.” Tuy nhiên, việc chống lại các chiến dịch ‘review bombing’ là một thách thức lớn đối với nhiều công ty công nghệ - ngay cả Google cũng có các hệ thống để loại bỏ các đánh giá không có thiện chí, vì vậy Epic sẽ cần phải theo dõi tính năng hơn nữa trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.