Epson trình diễn robot công nghiệp tại METALEX 2022

Thành Luân
Thành Luân
07/10/2022 15:54 GMT+7

Tại triển lãm quốc tế METALEX Vietnam 2022 tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Epson đã giới thiệu các sản phẩm robot công nghiệp gồm VT6 với hệ thống camera, LS3-B và T3.

Với kinh nghiệm phát triển robot công nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới, Epson đánh giá Việt Nam là thị trường giàu tiềm năng phát triển lĩnh vực tự động hóa.

Một phiên bản robot tự động của Epson tại triển lãm

t.l

Trước tín hiệu tích cực này, Epson đã có những chiến lược cụ thể để đẩy mạnh đầu tư, bám sát xu hướng tự động hóa toàn cầu và phù hợp với chính sách của Chính phủ Việt Nam. Việc lần đầu tiên tham gia Triển lãm quốc tế METALEX 2022 tại TP.HCM khẳng định mục tiêu mở rộng thị trường của Epson trên phạm vi toàn quốc.

Tham gia Triển lãm quốc tế METALEX tại TP.HCM, Epson giới thiệu 3 sản phẩm robot công nghiệp là VT6 với hệ thống camera, LS3-B và T3. Cụ thể:

· VT6 với hệ thống camera là mẫu robot 6 trục sở hữu nhiều tính năng tân tiến của Epson như phần mềm phát triển Epson RC+ mạnh mẽ và hệ thống camera có độ chính xác cao.

· LS3-B sở hữu thiết kế cánh tay đơn giản, phù hợp các loại nhiệm vụ gắp thả và lắp ráp.

· Robot T3 có bộ điều khiển tích hợp để tiết kiệm không gian, cấu hình linh hoạt và dễ dàng thiết lập.

Đặc biệt, công nghệ xử lý hình ảnh thông qua hệ thống camera giúp robot có thể nhận diện vật thể (VT6 với hệ thống camera) và công nghệ cảm biến lực cho phép robot có khả năng nhận biết các áp lực khác nhau khi thực hiện những tác vụ phức tạp, giúp việc xử lý yêu cầu trở nên dễ dàng, chính xác.

Ông Daisuke Hori, Tổng giám đốc Công ty Epson Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến sự nở rộ của các ngành công nghiệp điện tử và ô tô tại thị trường Việt Nam, cùng với đó là sự sẵn sàng và chuyên môn ngày một nâng cao của người lao động trong việc quản lý, vận hành robot công nghiệp. Tất cả điều này cho thấy việc ứng dụng robot công nghiệp trong cách mạng 4.0 sẽ trở thành chủ đề nóng tiếp theo, mở ra tiềm năng phát triển to lớn cho Epson tại thị trường Việt Nam”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.