Ericsson đẩy mạnh phát triển hạ tầng 5G

Thành Luân
Thành Luân
26/05/2023 15:40 GMT+7

Ericsson hiện giữ vị trí "đơn vị dẫn đầu" trong báo cáo Thị trường Hạ tầng mạng 5G 2023 của Frost Radar trong năm thứ ba liên tiếp.

Kết quả này cũng tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của Ericsson trong thị trường hạ tầng mạng 5G, bao gồm các mạng truy cập vô tuyến (RAN), mạng truyền tải và mạng lõi. Ericsson cũng đạt được sự công nhận quan trọng trong việc phát triển các giải pháp 5G RAN tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ericsson đẩy mạnh phát triển hạ tầng 5G  - Ảnh 1.

Ericsson hiện là đơn vị phát triển 5G nổi bật trên toàn cầu

AFP

Ông Fredrik Jejdling, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc mạng tại Ericsson, cho biết: "Chúng tôi rất vui khi thấy những nỗ lực bền bỉ của mình nhằm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của các giải pháp 5G của Ericsson được ghi nhận trong báo cáo mới nhất từ Frost Radar. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào năng lực hàng đầu về công nghệ với trọng tâm trong đổi mới sáng tạo, cởi mở và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của khách hàng".

Troy Morley, chuyên gia phân tích, bộ phận Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Frost & Sullivan, cho biết: "Ericsson đã chứng minh khả năng mở rộng năng lực đổi mới sáng tạo trên toàn cầu với mạng 2G, 3G, 4G và giờ là 5G. Công ty đã đầu tư đáng kể vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, điều này cần thiết trong một thị trường nơi công nghệ không ngừng phát triển".

Ericsson hiện cung cấp và vận hành 145 mạng 5G đang hoạt động tại 63 quốc gia, là mức cao nhất mà Frost & Sullivan từng thấy trong các báo cáo công khai.

Nhận xét thêm về báo cáo, ông Morley bổ sung: "Hiệu quả năng lượng đang là từ khóa được quan tâm nhất hiện nay. Trong khi các giải pháp 5G RAN ban đầu tập trung vào việc chứng minh công nghệ, thì các giải pháp 5G RAN hiện tại của Ericsson lại có kích thước nhỏ, nhẹ hơn và tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.