ethanol

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại phiên thảo luận /// Ảnh: Ngọc Thắng

Gỡ khó, dưỡng sức cho doanh nghiệp

0
Các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ cần đưa ra các giải pháp thiết thực, cụ thể để cải thiện mạnh mẽ hơn môi trường đầu tư, rào cản kinh doanh, dưỡng sức cho doanh nghiệp.
Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết nhiên liệu sinh học giúp bảo đảm an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường /// Ng.Ng

Sẽ cố gắng 'kéo' giá xăng sinh học xuống thấp hơn

0
Cố gắng tạo ra sự chênh lệnh giá giữa xăng khoáng và xăng sinh học là thông tin ông Nguyễn Lộc An - Phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) cho biết tại hội thảo về nhiên liệu sinh học hôm nay.
Xăng sinh học có thể giảm đến 1.500 đồng/lít trong năm tới /// Ảnh: Ngọc Dương

Giá xăng E5 sẽ giảm mạnh

6
Bộ Tài chính đang đề xuất giảm thuế nhập khẩu cồn E100, nguyên liệu dùng phối trộn xăng sinh học E5, để “kéo” giá xăng giảm mạnh vào đầu năm tới.
Nhà máy ethanol Phú Thọ sau 5 năm dừng thi công đã để hoang cho cỏ mọc
 /// Ảnh: Hoàng Trang

5 dự án 'tai tiếng' của ngành dầu khí

7
Trong số 12 dự án thua lỗ, kém hiệu quả, đầu tư dở dang, gây thất thoát hàng nghìn tỉ đồng, đang phải xử lý theo chỉ đạo của Thủ tướng thì Tập đoàn dầu khí VN 'đóng góp' tới 5 dự án. 
Nhà máy ethanol Phú Thọ sau 5 năm dừng thi công đã để hoang cho cỏ mọc /// Ảnh: Hoàng Trang

3 dự án ethanol ngàn tỉ sống dở chết dở

5
Ba dự án nhiên liệu sinh học của Tập đoàn dầu khí VN tại Bình Phước, Quảng Ngãi và Phú Thọ đã được đầu tư hơn 5.400 tỉ đồng nhưng đến nay đều trong tình trạng sống dở chết dở. Sản phẩm làm ra không tiêu thụ được, nếu để 'đắp chiếu' nằm không thì mỗi dự án cũng lỗ hàng trăm tỉ đồng/năm.
Đặc biệt trên báo in ngày 2.11.2016

Đặc biệt trên báo in ngày 2.11.2016

0
Miền Trung choáng váng với mưa lũ; 3 dự án ethanol ngàn tỉ sống dở chết dở; ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức thi riêng… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 2.11.
Ngộ độc rượu, 1 người chết, 2 người nguy kịch

Ngộ độc rượu, 1 người chết, 2 người nguy kịch

0
Ngày 17.9, Công an H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) tiến hành điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc làm 1 người chết và 2 người nguy kịch sau khi uống rượu trên ghe cá của ông Nguyễn Văn Lâm (53 tuổi, ngụ Kiên Giang), neo đậu tại xã Bình Châu (H.Xuyên Mộc).