EURO 2020: Tuyển CH Czech hốt hoảng khi máy bay bị lỗ hổng ở cửa

0 Thanh Niên Online

Tuyển CH Czech, đội đứng thứ 3 trong bảng D, đối mặt với đứng đầu bảng C là Hà Lan tại sân Puskas Arena. Tuy nhiên, khi chuẩn bị cất cánh từ Prague đến Budapest thì máy bay phát hiện gặp trục trặc. AFP dẫn nguồn tin từ tuyển CH Czech, các cầu thủ của họ đã ngồi trên máy bay chuẩn bị cất cánh lúc 10 giờ 30 sáng 26.6 (giờ địa phương), nhưng sau đó được yêu cầu xuống để khắc phục sự cố. Điều này khiến chuyến bay bị chậm giờ và buộc đội tuyển CH Czech phải thay đổi kế hoạch về buổi tập vào sáng 27.6 tại Budapest, đồng thời huỷ cuộc họp báo vào 3 giờ 45 chiều 26.6.

EURO 2020: Tuyển CH Czech hốt hoảng khi máy bay bị lỗ hổng ở cửa - ảnh 1

Tuyển CH Czech trước đó phải dời địa điểm tập về Prague ở 2 trận cuối vòng bảng

AFP

"Tôi đã trải qua những chuyến bay bị chậm giờ, hoãn chuyến, thậm chí hủy chuyến vì Covid-19. Nhưng đây là chuyến bay đầu tiên của tôi bị hoãn không xảy ra điều đó, mà do lỗi kỹ thuật nhưng bị thổi phồng lên nghiêm trọng do nhầm lẫn", tiền vệ Alex Kral của tuyến CH Czech viết trên Twitter. Cầu thủ Spartak Moscow còn thêm các bức ảnh từ bên trong và bên ngoài máy bay.

EURO 2020: Tuyển CH Czech hốt hoảng khi máy bay bị lỗ hổng ở cửa - ảnh 2

Lịch thi đấu vòng 1/8 EURO 2020

Phát ngôn viên của đội tuyển CH Czech, Petr Sedivy đã bác bỏ về một sự cố nghiêm trọng, đồng thời cho biết chuyến bay "không bị hủy do lỗi trục trặc kỹ thuật ở cửa máy bay" và đội sẽ bay đến Budapest vào chiều tối cùng ngày. Tuyển CH Czech trước đó đã thuê máy bay từ một công ty máy bay tư nhân nước ngoài trong suốt giải đấu. Cho đến nay, những cầu thủ rất hài lòng chiếc máy bay vì họ được tăng sự thoải mái.

EURO 2020: Tuyển CH Czech hốt hoảng khi máy bay bị lỗ hổng ở cửa - ảnh 3

Thua Anh ở lượt cuối bảng D nhưng tuyển CH Czech (áo đỏ) vẫn đoạt vé đi tiếp nhờ lọt vào nhóm 4 đội đứng thứ 3 thành tích tốt nhất

AFP

Tuyển CH Czech trước đó phải dời địa điểm tập luyện về nước (Prague) từ Edinburgh ở vòng bảng do các quy tắc nghiêm ngặt về Covid-19 ở Scotland. Ở vòng 1/8, tuyển CH Czech sẽ phải gặp thách thức rất lớn khi đụng độ Hà Lan, đội toàn thắng 3 trận tại vòng bảng. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu vòng 1/8 giữa Xứ Wales vs Đan Mạch trong trận tứ kết EURO 2020 vào đầu tháng tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm