Căng thẳng tìm đường vận chuyển bauxite

Căng thẳng tìm đường vận chuyển bauxite

07:26 28/07/2011 0

(TNO) Trước sự "kêu cứu" của UBND tỉnh Đồng Nai về đường giao thông xuống cấp nghiêm trọng, không "gánh" nổi việc vận chuyển bauxite qua địa bàn, Tập đoàn than khoáng sản VN (TKV) đã có buổi làm việc với tỉnh này hôm 27.7.

Dự toán khai thác bauxite của TKV quá rủi ro

Dự toán khai thác bauxite của TKV quá rủi ro

00:03 27/10/2010 0

Trái với khẳng định của Tập đoàn Than khoáng sản VN (TKV) rằng các dự án bauxite có hiệu quả kinh tế cao, trả lời PV Thanh Niên hôm qua, không chỉ các nhà khoa học mà ngay người của TKV cũng nhìn nhận có nhiều rủi ro về giá alumin. >>  Vì môi trường, Úc hủy dự án bauxite  \ TKV nói gì về mối lo bùn đỏ?

Nguy cơ thua lỗ dự án bauxite

Nguy cơ thua lỗ dự án bauxite

00:35 26/10/2010 0

Tập đoàn than khoáng sản VN (TKV) khẳng định, các dự án (DA) bauxite có hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, phân tích từ phương án tính toán hiệu quả kinh tế mà TKV đưa ra với DA Nhân Cơ (đang triển khai), nguy cơ lỗ lại là rất lớn.

Bauxite ở Việt Nam, về lý thuyết là an toàn

Bauxite ở Việt Nam, về lý thuyết là an toàn

00:35 23/10/2010 0

Hôm qua, trao đổi với báo giới về lo ngại của dư luận sau sự cố tràn hồ chứa bùn đỏ ở Hungary, ông Phạm Khôi Nguyên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường cho biết:

Giám sát bauxite

Giám sát bauxite

01:58 22/10/2010 0

* Thanh tra sẽ có kiến nghị buộc trách nhiệm trong vụ Vinashin Dù vấn đề bauxite không có trong nghị trình của kỳ họp lần này, nhưng nhiều đại biểu (ĐB) QH vẫn bày tỏ sự lo ngại về mối nguy bùn đỏ, sau thảm họa bùn đỏ ở Hungary.

TKV nói gì về mối lo bùn đỏ?

TKV nói gì về mối lo bùn đỏ?

23:44 20/10/2010 0

* Vì môi trường, Úc hủy dự án bauxite * Sẽ nghiên cứu chuyển các dự án bauxite sau này về sát bờ biển Ông Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng ban nhôm - bauxite, Tập đoàn than khoáng sản VN (TKV), cho biết TKV đã thành lập đoàn khảo sát, nghiên cứu kinh nghiệm từ Hungary, nhưng do phía Hungary chưa đồng ý nên chưa thực hiện được. Thanh Niên đã phỏng vấn ông về những lo ngại có thể xảy ra sự cố tràn bùn đỏ đối với các dự án bauxite.

Khẩn trương đầu tư tuyến đường vận chuyển bauxite

Khẩn trương đầu tư tuyến đường vận chuyển bauxite

01:06 28/07/2010 0

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, yêu cầu Bộ GTVT sớm triển khai việc đầu tư cảng Kê Gà và cải tạo, nâng cấp các tuyến đường bộ theo phương án vận tải đã được thống nhất, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải phục vụ Tổ hợp bauxite - nhôm tỉnh Lâm Đồng và Alumin Nhân Cơ tỉnh Đắk Nông.