Tết tây hay Tết ta?

Tết tây hay Tết ta?

15:16 18/02/2005 1

Khai bút đầu năm" với một đề nghị mạnh bạo "Tết "hội nhập", tại sao không?" của GS. Võ Tòng Xuân đã làm dấy lên một cuộc thảo luận sôi nổi trên Thanhnien Online mấy ngày qua. Câu hỏi "Có nên bỏ ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam?" vẫn còn bỏ ngỏ...

Ý kiến của bạn đọc về việc có nên bỏ ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam?

Ý kiến của bạn đọc về việc có nên bỏ ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam?

19:49 17/02/2005 9

Từ bài viết của GS Võ Tòng Xuân về vấn đề " Tết hội nhập" đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc. Số lượng ý kiến của bạn đọc gửi về càng ngày càng nhiều. Chúng tôi sẽ cố gắng đăng tải những ý kiến đó trong thời gian sớm nhất. Sau đây là một số ý kiến mà chúng tôi đã nhận được.

Bỏ hay không bỏ ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam?

Bỏ hay không bỏ ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam?

15:48 17/02/2005 0

Câu hỏi "Có nên bỏ ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam?" đang được đông đảo bạn đọc trong nước cũng như kiều bào đặc biệt quan tâm. Sau khi Thanhnien Online đăng tải ý kiến của anh Nguyễn Quốc Trung và anh Lê Dũng về vấn đề này, chúng tôi đã nhận được thêm rất nhiều ý kiến khác nữa: đồng tình có, phản đối có.

Có nên bỏ ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam?

Có nên bỏ ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam?

08:44 17/02/2005 0

Ngày 14/2/2005, trên Thanhnien Online có đăng bài “Tết "hội nhập", tại sao không?” của giáo sư Võ Tòng Xuân. Trong bài viết giáo sư Võ Tòng Xuân đã đưa ra một đề nghị mạnh bạo đó là chuyển các tập quán ăn Tết âm lịch ở Việt Nam sang các ngày dương lịch, và giảm dần ngày nghỉ Tết âm lịch quá lê thê. Sau khi bài báo được đăng chúng tôi đã nhận được rất nhiều thư từ phản hồi của bạn đọc khắp nơi trên thế giới gửi về bày tỏ ý kiến của mình xung quanh vấn đề này. Sau đây là một số ý kiến, chúng tôi xin đăng lại để bạn đọc tham khảo. Các bạn có thể đóng góp ý kiến của mình tại đây.