Trần Khánh An đoạt giải nhất cuộc thi viết “Nghĩ về thể thao điện tử”

Trần Khánh An đoạt giải nhất cuộc thi viết “Nghĩ về thể thao điện tử”

09:34 02/06/2008 0

Được đánh giá có giá trị nội dung, các dẫn chứng được đưa ra rất cụ thể, bài viết "Từ ảo bước ra thật" của bạn Trần Khánh An (17 KTT Thủy sản, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) đã được BTC cuộc thi viết “Nghĩ về thể thao điện tử” trao giải nhất của cuộc thi với phần thưởng trị giá 2 triệu đồng.

Thể thao điện tử sẽ đồng hành cùng Công dân điện tử

Thể thao điện tử sẽ đồng hành cùng Công dân điện tử

16:38 19/05/2008 0

Từ khi tốt nghiệp đại học rời khỏi ghế nhà trường trở thành một tân kỹ sư phần mềm, chúng tôi được trang bị rất nhiều về kiến thức chính phủ điện tử và thương mại điện tử là hai cái đi song hành với nhau, nếu ai thích trở thành một cán bộ nhà nước thì đi theo hướng chính phủ điện tử, còn yêu thích kinh doanh thì đi theo hướng thương mại điện tử.

Game bắn súng được coi là game thể thao điện tử?

Game bắn súng được coi là game thể thao điện tử?

08:30 18/05/2008 0

(TNO) Thể thao điện tử (e-Sports) đã và đang được coi là một xu hướng giải trí tinh thần, trí tuệ mới. Nhưng cái nhìn của xã hội hiện nay về hình thức giải trí này còn tương đối khắt khe. Nhiều người cho rằng thể thao điện tử chứa đựng những yếu tố có hại cho cộng đồng, đặc biệt là ảnh hưởng xấu tới giới trẻ vì có tính đối kháng cao, đặc biệt là game bắn súng tuyên truyền cho bạo lực và bắn giết.

eSport thế giới và Việt Nam

eSport thế giới và Việt Nam

14:58 17/05/2008 0

(TNO) Thể thao là hoạt động thể chất hay kỹ năng dành cho mục đích giải trí, thi đấu, đạt đến vinh quang, rèn luyện bản thân, tăng cường sức khỏe... Các môn thể thao đều kèm theo hoạt động thể chất, thi đấu, và luật lệ tính điểm. Game cũng vậy, cũng bao gồm tất cả các yếu tố cấu thành nên hai chữ thể thao, vì thế mà khái niệm "thể thao điện tử" hay "eSport" ra đời.

Từ ảo bước ra thật

Từ ảo bước ra thật

15:45 15/05/2008 0

(TNO) Nhắc đến internet, người ta nghĩ đến một thế giới thông tin rộng lớn, rất bổ ích nhưng cũng nghĩ ngay đến những cạm bẫy, những điều xấu. Tương tự đối với game, cả offline hay online, người ta nói về những giây phút giải lao thoải mái và xen lẫn vào đó là về cả những cái chưa hay.

Thể thao điện tử có thể nuôi sống game thủ?

Thể thao điện tử có thể nuôi sống game thủ?

15:35 15/05/2008 0

(TNO) Ngày nay, rất nhiều phụ huynh lo ngại con cái họ mê game quên học, nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, một sự việc bao giờ cũng có hai mặt tồn tại, bên cạnh mặt này, game vẫn còn mặt mạnh của nó.

Chơi thể thao trên... máy tính

Chơi thể thao trên... máy tính

15:08 14/05/2008 0

(TNO) Theo thói quen và lý thuyết thì cụm từ thể thao thường phải gắn liền với những bãi tập với đầy đủ trang thiết bị cần thiết hay các sân cỏ với diện tích rộng lớn hoặc chí ít cũng phải là một công viên rậm mát bóng cây xanh hay một mảnh sân vườn khô ráo đầy nắng nào đó… Nhưng có bao giờ bạn nghe người ta nói tới cụm từ “thể thao điện tử” chưa? Liệu thể thao có thể chơi được trên máy tính thật sao và mọi người "tập luyện" thể thao với máy tính như thế nào, họ chơi những môn thể thao nào trên máy?

Nghĩ gì về thể thao điện tử?

Nghĩ gì về thể thao điện tử?

18:20 12/05/2008 0

(TNO) Thể thao đã có mặt từ rất lâu và loài người ngày càng sáng tạo ra nhiều môn thể thao mới. Các giải đấu điền kinh, bơi lội, đua xe, bắn súng và đặc biệt là bóng đá... đã lôi kéo hàng triệu triệu người hâm mộ đến sân vận động. Khi CNTT phát triển đến một đỉnh cao với mạng internet kết nối toàn cầu, một khái niệm mới dần hình thành trong cộng đồng game thủ thế giới: Thể thao điện tử (eSport).

Con gái và thể thao điện tử

Con gái và thể thao điện tử

18:15 12/05/2008 0

(TNO) Là con gái nhưng không hiểu sao tôi lại rất thích chơi trò con trai. Khi còn bé, tôi thường chơi cùng bọn con trai hàng xóm, những trò chơi của tôi thường là đánh trận giả, bắn bi, vật tay...

Hành trình đến với cách chơi game nghiêm túc của tôi

Hành trình đến với cách chơi game nghiêm túc của tôi

10:22 12/05/2008 0

(TNO) Có lẽ trong cuộc sống, ai cũng phải có một niềm đam mê. Có thể với bạn là say mê đọc sách, hoặc thú vui đi du lịch, khám phá khắp nơi, tìm kiếm những điều mới mẻ nhất, những thử thách khó khăn nhất. Còn đối với tôi, có lẽ thú vui lớn nhất chính là game.

Thể thao điện tử và cái nhìn của xã hội

Thể thao điện tử và cái nhìn của xã hội

09:45 12/05/2008 0

(TNO) Thể thao điện tử, một ngành mới mẻ và đầy tiềm năng, chỉ mới du nhập vào đất nước ta không lâu nhưng đã gây ra nhiều vấn đề tranh cãi trong xã hội. Thể thao điện tử Việt Nam phần nhiều mang tính tự phát hơn là theo quy mô, một số người thậm chí còn chưa biết đến thuật ngữ "Thể thao điện tử".

eSports Việt - Giấc mơ còn dang dở

eSports Việt - Giấc mơ còn dang dở

10:06 09/05/2008 0

(TNO) “… Vâng, vậy là đội Việt Nam đã đặt thành công C4. Đội Thụy Điển chỉ còn lại hai thành viên. Liệu đội Việt Nam có giữ được lợi thế này đến cuối trận không?...”.

Game bắn súng là một trò chơi thú vị

Game bắn súng là một trò chơi thú vị

10:12 07/05/2008 0

((TNO) Khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học ở Hà Nội cách đây 10 năm, tôi cũng như nhiều đứa bạn cùng lớp bị cuốn vào cái trò chơi Half Life ở hàng internet gần cổng trường. Thời đó game bắn súng chơi qua mạng LAN là trò giải trí thật mới mẻ và hấp dẫn bởi nhiều người cùng chơi được và trò chơi trên máy tính còn là thứ “xa xỉ” so với máy chơi điện tử Playstation 1 và thậm chí những trò chơi 2D thú vị như Mario, Contra, Ninja... vẫn còn được hâm mộ.

Giải đấu thể thao điện tử có hệ thống và định hướng là cần thiết

Giải đấu thể thao điện tử có hệ thống và định hướng là cần thiết

10:15 05/05/2008 0

(TNO) Sau những bước dò dẫm đầy khó khăn ban đầu, trong những năm gần đây, nền Thể thao điện tử Việt Nam bỗng phát triển mạnh mẽ. Các CLB game lần lượt ra đời và định hướng sự phát triển theo con đường chuyên nghiệp. Các game thủ đã bắt đầu xuất hiện trên đấu trường quốc tế, có cơ hội tham gia vào các giải đấu lớn để học hỏi, cọ xát. Nền Thể thao điện tử Việt Nam, dù hãy còn non trẻ, đã bắt đầu xuất hiện trên "bản đồ" thể thao điện tử thế giới.

Đôi điều suy nghĩ về Thể thao điện tử Việt Nam

Đôi điều suy nghĩ về Thể thao điện tử Việt Nam

16:03 02/05/2008 0

Qua bao khó khăn, vất vả, cuối cùng thể thao điện tử non trẻ Việt Nam cũng đã vượt qua được những cái nhìn khắt khe, định kiến của xã hội để từng bước khẳng định giá trị thực của mình khi chính thức nhận lấy trách nhiệm tìm kiếm huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Indoor Game 2009. Đây quả là một tin mừng lớn dành cho những người thật sự hết lòng với lĩnh vực thể thao mới mẻ này.

Thể thao điện tử và tôi

Thể thao điện tử và tôi

15:12 28/04/2008 0

(TNO) Bắt đầu chơi game vi tính từ năm 1998, lúc đó tôi mới chỉ 10 tuổi nhưng tôi đã thực sự yêu thích game từ lúc đó. Gia đình tôi cũng không phàn nàn khi thấy tôi có khả năng và phát triển được khả năng đó, vì khi lên năm lớp 8 khả năng sử dụng vi tính và chơi game của tôi so với các bạn cùng trang lứa đã hơn 1 bậc. Và trong khu nhà tôi ở thì tôi cũng được đánh giá là đứa vừa học giỏi vừa có khiếu vi tính nên tôi được thả sức khám phá về game mình yêu thích.