7 lời khuyên để hôn nhân bền vững

7 lời khuyên để hôn nhân bền vững

15:21 07/05/2008 0

Trong cuốn sách mới nhất của mình mang tựa đề Nơi tình yêu đã tới, nhà tâm lý học người Pháp Lucy Vincent gói gọn bí quyết giữ gìn hạnh phúc trong 7 lời khuyên.

Cơm sôi bớt lửa...

Cơm sôi bớt lửa...

11:04 20/12/2007 0

(TNO) "Ai làm lành trước?" - Vấn đề muôn thuở của các cặp vợ chồng, nhất là khi họ còn trẻ, và nhất là trong đời sống hôm nay, khi mà vai trò của người phụ nữ được đề cao không thua kém nam giới, trong xã hội cũng như trong gia đình. Nhưng, để giữ gìn hạnh phúc riêng và chia sẻ với tình trạng gia đình của Huê Vũ, nhiều người vẫn cho rằng nên áp dụng kinh nghiệm của ông bà ta: "Chồng giận thì vợ bớt lời / Cơm sôi bớt lửa, chẳng đời nào khê"...

Chân thành và kiên trì, sẽ thành công

Chân thành và kiên trì, sẽ thành công

17:20 19/12/2007 0

(TNO) Bích Ngọc - người phụ nữ đau khổ khi đứng trước sự lựa chọn giữa con trai và người mình yêu thương - chắc đã đọc những chia sẻ mà khách tâm tư gửi đến chị. Và dưới đây thêm nhiều lời khuyên về cách "ứng xử" đối với hai người đàn ông đều quan trọng trong cuộc đời chị, để được tình mà vẫn không mất con:

Muốn chồng là... bạn

Muốn chồng là... bạn

09:50 13/12/2007 0

(TNO) Có khác nhau không, giữa một người chồng và một người bạn? Tất nhiên rồi! Vậy có phải là tham lam không, khi người phụ nữ muốn chồng mình vừa là chồng, vừa là... bạn? Nhưng nếu đáp ứng được sự "tham lam" ấy của vợ, bạn không chỉ bảo vệ được vợ mà còn bảo vệ cả hạnh phúc gia đình vốn khó xây dễ đổ... Đó là những gì mà một số phụ nữ muốn gửi đến Xuân Nguyên, qua câu chuyện gia đình của bạn.

Là đàn ông, phải chủ động!

Là đàn ông, phải chủ động!

16:30 29/11/2007 0

(TNO) Chủ động nói lời yêu đã đành, ngay cả trước lỗi lầm của phụ nữ, đàn ông cũng nên là người chủ động bày tỏ sự rộng lượng của mình. Đấy chính là những gì mà người phụ nữ cần và mong đợi ở người đàn ông của đời mình – cái mà người ta vẫn gọi là “chỗ dựa tinh thần”. Những người đàn ông đã khuyên nhau như thế, qua câu chuyện của Vọng.

Mong sớm biết... "giận mình"

Mong sớm biết... "giận mình"

15:22 06/11/2007 0

(TNO) Thời đại công nghiệp, phải tranh thủ thời gian; tiếp khách, ngoại giao vì công việc; lâu lâu thư giãn với bạn bè, và nhiều nhiều nữa những lý do mà người ta có thể đưa ra để biện minh cho sự bỏ bữa cơm nhà. Quả có những việc như thế thật. Tuy nhiên, đến một lúc tự dưng thèm một bữa cơm nhà, thì...

Đùa với lửa

Đùa với lửa

11:07 19/01/2007 0

Người ta gọi những mối tình công sở, tình ban trưa, tình nhà nghỉ... là những mối tình "fast food". Nhiều người cho rằng sự chia sẻ "nhanh" cũng có lợi ích nhất định trong đời sống con người, miễn là... không ảnh hưởng đến ai. Nhưng có thật là nó vô hại và không ảnh hưởng đến ai?

Giới hạn vô hình...

Giới hạn vô hình...

10:54 13/12/2006 0

Da trắng, tóc dài, ăn nói nhỏ nhẹ, đi đứng khoan thai - Ai cũng phải công nhận T. là một cô gái đầy nữ tính. Mà ở đâu đó người ta từng thống kê rằng “nữ tính” là tiêu chuẩn số một mà đa số đàn ông đưa ra khi chọn bạn gái. Vì thế, với ưu điểm nổi bật của mình, T. được vô số chàng trai theo đuổi, trong trường cũng lắm mà ngoài trường cũng nhiều.

Bệnh "câm - điếc" trong đời sống hôn nhân

Bệnh "câm - điếc" trong đời sống hôn nhân

11:22 07/11/2006 0

Không ít cuộc hôn nhân hiện đang rơi vào tình trạng thiếu cảm thông và đối thoại. Những ông chồng - bà vợ trong cuộc, đáng tiếc là không hề "câm điếc" với người ngoài, mà chỉ "câm điếc" với nhau. "Bệnh" này làm đời sống hôn nhân ngày càng khô cứng và hạnh phúc chết dần mòn...

Những câu hỏi cần đặt ra trước khi kết hôn

Những câu hỏi cần đặt ra trước khi kết hôn

11:46 24/10/2006 0

Đã qua lâu rồi cái thời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, cái thời hôn nhân áp đặt. Ngày nay, hầu hết các cuộc hôn nhân đều được thiết lập trên cơ sở tự nguyện. Hai người yêu nhau, cảm thấy không thể sống thiếu nhau, và quyết định kết hôn.

Phụ nữ trong gia đình thời hiện đại: Tam tòng hay bình đẳng?

Phụ nữ trong gia đình thời hiện đại: Tam tòng hay bình đẳng?

10:09 15/10/2006 0

Trong gia đình, có thể nói mối quan hệ vợ - chồng là mối quan hệ “chủ đạo”, không phải chỉ vì nó là mối quan hệ được thiết lập đầu tiên để tạo nên một “tổ chức” gọi là gia đình, mà còn vì nó là mối quan hệ sẽ chi phối toàn bộ các mối quan hệ khác (quan hệ cha mẹ - con cái, quan hệ anh – chị - em) trong quá trình tồn tại và phát triển của “tổ chức” này.

Khi nàng "thượng phong"

Khi nàng "thượng phong"

16:59 16/09/2006 0

Không còn hiếm gặp những phụ nữ giữ vai trò then chốt trong nhiều lĩnh vực vốn dành cho phái mạnh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi các nàng cũng ở "kèo trên" trong gia đình, nơi các ông vẫn được mệnh danh là trụ cột?

Khi chàng... hờ hững

Khi chàng... hờ hững

16:29 12/09/2006 0

Vào những năm cuối thế kỷ 19, nhà điêu khắc nổi tiếng người Pháp Auguste Rodin cho ra đời tác phẩm "Người suy tư" (The Thinker). Bức tượng người đàn ông ngồi chống khủy tay trên đầu gối, cúi đầu lặng lẽ ấy đã được giới chuyên môn công nhận là một tuyệt tác nghệ thuật. Và cũng từ đó, trong các bài viết, bài giảng về đàn ông, các nhà tâm lý hay nhắc đến bức tượng trên để minh họa cho trạng thái tâm lý muốn "còn lại một mình" của phái mày râu.

Hôn nhân "đứng bánh"

Hôn nhân "đứng bánh"

22:14 24/07/2006 0

Yêu nhau nhiều năm, đã chung nhiều thứ nhưng quyết tâm đi đến đích hôn nhân họ lại không thực hiện được. Vì sao nên nỗi?

Khi sui gia bất hòa

Khi sui gia bất hòa

22:40 15/05/2006 0

“Anh em mỗi ngày một xa, sui gia mỗi ngày một gần”. Nhưng đôi khi, vì sự cư xử thiếu tế nhị giữa hai bên đã gây ra những hậu quả đáng tiếc...

Những lời nói dối đáng yêu

Những lời nói dối đáng yêu

09:54 05/05/2006 0

Câu nói “đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai” là một sự đúc kết từ thực tế. Tuy nhiên, nó không phải chỉ được hiểu theo nghĩa rằng đàn ông chỉ thích vẻ đẹp bên ngoài hay phụ nữ chỉ ưa được nịnh và người ta dễ bị lừa dối, mắc mưu vì những thứ này. Trên thực tế, biết tận dụng ý nghĩa của sự đúc kết này làm ưu thế “giữ người” mới là điều nên được quan tâm. Bởi, làm đẹp lòng nhau, mang lại niềm vui hạnh phúc cho nhau chẳng phải là mục tiêu phấn đấu của những người yêu nhau hay sao?!