Chân trần, chí thép: Một nỗi buồn chiến tranh

Chân trần, chí thép: Một nỗi buồn chiến tranh

00:27 21/04/2011 0

(Sách của cựu trung tá thủy quân lục chiến Mỹ James G.Zumwalt - con trai Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Việt Nam Elmo R.Zumwalt; First News ấn hành tại VN) Nỗi buồn chiến tranh, cuốn tiểu thuyết của một cựu chiến binh miền Bắc - Bảo Ninh, là tác phẩm văn chương đặc biệt. Nhân vật chính tên Kiên trở về sau chiến tranh, luôn “trăn trở với những cảnh bạo tàn mà anh từng chứng kiến”.

Chân trần, chí thép: Ám sát hụt

Chân trần, chí thép: Ám sát hụt

22:43 19/04/2011 0

(Sách của cựu trung tá thủy quân lục chiến Mỹ James G.Zumwalt - con trai Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Việt Nam Elmo R.Zumwalt; First News ấn hành tại VN) Sự kỳ lạ của số phận đã dẫn tôi tới cuộc gặp gỡ với Thiếu tướng Trần Hải Phụng. Trong cuộc phỏng vấn ông, tôi rất kinh ngạc khi biết được rằng một phần tư thế kỷ về trước, con người này suýt giáng thảm họa lên gia đình tôi.

Chân trần, chí thép: Không chiến trên bầu trời Nội Bài

Chân trần, chí thép: Không chiến trên bầu trời Nội Bài

14:43 16/04/2011 0

(Sách của cựu trung tá thủy quân lục chiến Mỹ James G.Zumwalt - con trai Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Việt Nam Elmo R.Zumwalt) Ông Lê Thành Chơn luôn tỏ ra rất tự tin. Sau khi đã trải qua hai cuộc chiến chống Pháp và Mỹ, có lẽ ông có quyền tự tin như thế.

Chân trần, chí thép - Không ngày đoàn tụ

Chân trần, chí thép - Không ngày đoàn tụ

23:08 13/04/2011 0

(Sách của cựu trung tá thủy quân lục chiến Mỹ James G.Zumwalt - con trai Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Việt Nam Elmo R.Zumwalt) Là một phụ nữ rất đẹp dù đã ngoài bảy mươi (ở thời điểm hơn 10 năm trước - ND), những đường nét và khuôn mặt phúc hậu của bà Bùi Thị Mè dường như đối nghịch với cái bi kịch vẫn còn trĩu nặng trong trái tim bà. Chỉ có tấm huy hiệu mà bà đeo trên ngực chiếc áo dài gợi cho người ta biết rằng bà có một câu chuyện khổ đau để kể.

Chân trần, chí thép

Chân trần, chí thép

23:44 12/04/2011 0

(Sách của cựu trung tá thủy quân lục chiến Mỹ James G.Zumwalt - con trai Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Việt Nam Elmo R.Zumwalt) Tôi vẫn còn một cái chân nữa Trung úy Nguyễn Văn Khánh là một chiến binh dày dạn trận mạc. Ông chỉ huy một trung đội bộ binh thuộc Sư đoàn 312 vào năm 1967, chuẩn bị cho cuộc nghênh đón bất ngờ đối với Thủy quân lục chiến Mỹ sắp đáp xuống Khe Sanh.

Chân trần, chí thép: Câu chuyện của vị tướng - bác sĩ phẫu thuật

Chân trần, chí thép: Câu chuyện của vị tướng - bác sĩ phẫu thuật

23:20 11/04/2011 0

(Sách của cựu trung tá thủy quân lục chiến Mỹ James G.Zumwalt - con trai Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Việt Nam Elmo R.Zumwalt)  Thiếu tướng Nguyễn Huy Phan có nhiều dịp chứng kiến tác động kinh khiếp của thương tích chiến tranh. Là một bác sĩ (BS) phẫu thuật vào năm 1953, ông tham gia cuộc chiến chống Pháp; từ 1964 đến 1975, ông chiến đấu chống Mỹ; và năm 1979, ông phục vụ trong cuộc xung đột biên giới với Trung Quốc.

Chân trần, chí thép

Chân trần, chí thép

00:16 11/04/2011 0

Những câu chuyện về cuộc chiến tại Việt Nam của cựu Trung tá Thủy quân Lục chiến Mỹ James G.Zumwalt - con trai của vị Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Việt Nam Elmo R. Zumwalt.