
Sandra Bullock: Nữ diễn viên tệ nhất và xuất sắc nhất
(TNO) Sandra Bullock đã lập nên kỷ lục khi là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Mỹ nhận cả hai giải thưởng: Nữ diễn viên tệ nhất và xuất sắc nhất chỉ trong vòng 24 giờ.
(TNO) Sandra Bullock đã lập nên kỷ lục khi là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Mỹ nhận cả hai giải thưởng: Nữ diễn viên tệ nhất và xuất sắc nhất chỉ trong vòng 24 giờ.
(TNO) Lễ trao giải Oscar lần thứ 82 kết thúc (trưa qua 8.3, giờ VN), để lại trong lòng khán giả yêu điện ảnh trên khắp thế giới những cảm xúc thật khó quên. Hãng tin Reuters đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này, Thanh Niên Online xin giới thiệu cùng bạn đọc.
* The hurt locker thắng lớn với 6 giải Oscar Hai tay cầm 2 tượng vàng Oscar, Kathryn Bigelow đã chứng minh rằng những gì nam giới làm được thì phụ nữ cũng có thể làm, thậm chí còn tốt hơn tại lễ trao giải Oscar vào sáng 8.3 (giờ VN).
(TNO) Như mọi người đều biết, lễ trao giải Oscar diễn ra thường niên còn được xem là đêm hội thời trang lớn nhất trong năm. Qua đó, các ngôi sao có cơ hội để khoe trình độ thẩm mỹ của mình, còn khán giả được dịp chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế mới nhất, đẹp nhất do các nhà tạo mẫu danh tiếng thế giới thực hiện.
(TNO) Những cặp đôi tài tử, giai nhân vẫn luôn là tâm điểm của giới truyền thông trên thảm đỏ Oscar. Chính họ đã đem đến cho buổi lễ trao giải Oscar 2010 một không khí lãng mạn và tràn ngập tình yêu.
(TNO) Dù thời điểm bắt đầu chương trình lễ trao giải Oscar lần thứ 82 trời thành phố Los Angeles (Mỹ) lất phất mưa, nhưng vẫn không ngăn cản rất đông nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, đạo diễn, nhà sản xuất phim... đến với không khí rộn ràng của buổi lễ này.
(TNO) Mời quý vị và các bạn nhìn lại những hình ảnh đăng quang đầy xúc động của những nam - nữ diễn viên đã chiến thắng các giải thưởng quan trọng trong suốt 10 năm qua (từ năm 1999 đến nay) của lễ trao giải thưởng Oscar danh tiếng.
(TNO) Thảm đỏ Oscar luôn là nơi dành cho những khoảnh khắc thời trang tuyệt đẹp của các nữ nghệ sĩ tham gia chương trình. Mời quý vị điểm qua những hình ảnh thời trang của các kỳ Oscar gần đây.
* Oscar và những kỷ lục * Các "sao" trên thảm đỏ Oscar * Những phụ nữ đặc biệt của Oscar * 9 bộ phim xuất sắc nhất của thế kỷ 21 * Jeff Bridges, Sandra Bullock đoạt giải Nam, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (TNO) The Hurt Locker, bộ phim được đánh giá là "kiệt tác của dòng phim chiến tranh", đã giành 6 giải tại lễ trao giải Oscar lần thứ 82, vừa kết thúc vào lúc 12 giờ trưa nay (8.3, giờ VN), trong đó bao gồm hai giải thưởng quan trọng: Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất cho nữ đạo diễn Kathryn Bigelow.
(TNO) Giải thưởng Oscar không thể thiếu hình ảnh của những người phụ nữ, họ không chỉ đem đến cho lễ trao giải những hình ảnh đẹp tuyệt mỹ, mà còn là tài năng và thành tích đáng ngưỡng mộ.
(TNO) Bắt đầu từ năm 1928 đến nay, sau 81 lần tổ chức thành công, Oscar đã ghi nhận nhiều kỷ lục thú vị của giải thưởng điện ảnh danh tiếng nhất hành tinh này.
(TNO) Bắt đầu bước vào thế kỷ 21 đến nay, lịch sử Oscar đã chứng kiến sự lên ngôi của 9 bộ phim xuất sắc nhất và cũng là danh hiệu cao quý nhất cuộc chạy đua giành tượng vàng Oscar của các nhà làm phim.
Dù được đề cử giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất qua vai diễn trong phim The blind side nhưng Sandra Bullock vẫn lãnh giải Mâm xôi (dành cho những bộ phim, diễn viên, đạo diễn tệ nhất trong năm) ở hạng mục Nữ diễn viên tệ nhất trong phim All about Steve, một ngày trước khi diễn ra lễ trao giải Oscar lần thứ 82.
Kathryn Bigelow hay James Cameron, dù ai đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar vào đêm 7.3 (giờ địa phương - tức sáng 8.3 giờ VN) cũng đều đi vào lịch sử giải thưởng danh giá này.
(TNTS) Có vóc dáng yêu kiều, khuôn mặt tươi trẻ, má lúm đồng tiền duyên dáng, đôi mắt biết nói, chưa đầy 25 tuổi, nữ diễn viên người Anh Carey Mulligan đã nắm trong tay hàng loạt đề cử và giải thưởng điện ảnh danh giá, trong đó có giải Bafta vừa được trao hôm 21.2 và đề cử Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 82 sắp tới.
(TNTT>) Avatar của James Cameron hay The Hurt Locker của vợ cũ ông-Kathryn Bigelow sẽ nắm tượng vàng Oscar vào ngày 8.3 (giờ VN) tới? Oscar 2010 hứa hẹn gay cấn không chỉ bởi cuộc so tài của cặp đôi này mà vào giờ chót, The Hurt Locker, ứng cử viên hàng đầu cho giải phim hay nhất đã gặp rắc rối…