Facebook bổ sung loạt tính năng mới cho Messenger

0 Thanh Niên Online

Facebook vừa chính thức tung ra một loạt cập nhật tính năng cho Messenger, bao gồm giúp người dùng nhắn tin liên ứng dụng giữa Messenger và Instagram cùng nhiều trải nghiệm khác.

Thêm nhiều tính năng mới đang được triển khai đến Facebook Messenger /// Facebook
Thêm nhiều tính năng mới đang được triển khai đến Facebook Messenger
Facebook

Đầu tiên là khả năng nhắn tin liên ứng dụng dành cho các cuộc hội thoại nhóm, cho phép mọi người trò chuyện theo nhóm xuyên suốt giữa hai ứng dụng Instagram và Messenger. Trong các cuộc hội thoại này, người dùng vẫn có thể tiếp tục tùy chỉnh trải nghiệm trò chuyện bằng các chủ đề chat và biểu tượng cảm xúc. Đây là một cải tiến so với nhắn tin liên ứng dụng chỉ giới hạn ở cuộc trò chuyện người với người vào năm ngoái.

Người dùng Messenger cũng nhận được tính năng tạo cuộc thăm dò ý kiến (poll) trong các Direct Message trên Instagram và các cuộc hội thoại nhóm giữa Messenger và Instagram, giúp các thành viên trong nhóm có thể bỏ phiếu cho một vấn đề nào đó cần trao đổi. Trong khi đó, tính năng Group Typing Indicators sẽ giúp nhóm biết được ai đang gõ tin nhắn.

Để tăng cường sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng, Messenger cũng bổ sung một số tính năng như kiểm soát gửi với Delivery Controls, quyết định ai có thể tiếp cận danh sách trò chuyện (Chats List) của mình, tin nhắn từ ai sẽ chuyển đến thư mục tin nhắn chờ (Message Request) và ai sẽ không được phép nhắn tin hoặc gọi điện cho mình.

Messenger cũng tung ra nhiều chủ đề chat (chat theme) để nâng cao trải nghiệm nhắn tin trên Messenger và Instagram, chẳng hạn khung cảnh đồng quê lãng mạn, những hình ảnh nghệ thuật từ album của J Balvin, hay cả bộ chủ đề dành cho tín đồ chiêm tinh với khung cảnh vũ trụ...

Tính năng xem chung (Watch Together) cũng được triển khai để người dùng và bạn bè cùng nhau xem các nội dung video yêu thích trên Facebook Watch, bao gồm các video âm nhạc, các chương trình truyền hình và phim trên Instagram và Messenger tại cùng thời điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

  Đọc thêm

  Microsoft hợp tác Samsung phát triển HoloLens 3

  Microsoft hợp tác Samsung phát triển HoloLens 3

  Samsung dự kiến sẽ hợp tác với Microsoft về dự án thực tế tăng cường HoloLens và hai công ty cùng nhau làm việc trên thế hệ tai nghe thực tế ảo (VR) tiếp theo trong ít nhất hai năm.

  Sự khác biệt giữa Deep Web và Dark Web

  Sự khác biệt giữa Deep Web và Dark Web

  Cả “Deep Web” và “Dark Web” đều nghe có vẻ đáng sợ nhưng điều đó không có nghĩa là chúng giống nhau. Mặc dù chúng có liên quan với nhau nhưng biết sự khác biệt có thể giúp bạn an toàn trước những hiểm họa trên internet.