Facebook đang bị sập toàn cầu

27/01/2015 13:38 GMT+7

* Instagram cũng sập (TNO) Từ 13 giờ 30 ngày 27.1, người dùng không thể truy cập vào Facebook được do máy chủ của mạng xã hội này đang gặp sự cố. Đến 14 giờ 5 ngày 27.1, trang Facebook tại Việt Nam đã phục hồi.

* Instagram cũng sập 
(TNO) Từ 13 giờ 30 ngày 27.1,  người dùng không thể truy cập vào Facebook được do máy chủ của mạng xã hội này đang gặp sự cố. Đến 14 giờ 5 ngày 27.1, trang Facebook tại Việt Nam đã phục hồi. 

Thông báo về tình trạng trang web của Facebook không thể truy cập được - Ảnh chụp màn hình
Vào lúc 13 giờ 30 phút trưa nay 27.1, khi vào địa chỉ www.facebook.com, người dùng sẽ không thể truy cập vào trang cá nhân của mình, đồng thời hiển thị dòng thông báo This webpage is not available (trang web không tồn tại).

Nếu cố gắng truy cập, trang Facebook đôi lúc chỉ hiển thị được dòng thông báo "Tài khoản của bạn tạm thời không sử dụng được vì lỗi của website. Chúng tôi đảm bảo chúng sẽ được sửa chữa trong thời gian sớm nhất. Vui lòng thử lại sau vài phút nữa".

Theo thông tin từ trang The Next Web‎ thì các dịch vụ của Facebook gồm: Instagram, Facebook Messenger cũng đang trong tình trạng không thể truy cập được. Lỗi này xảy ra ở ở cả phiên bản chạy trên PC và thiết bị di động
Việc Facebook bị lỗi đang ảnh hưởng ở nhiều thị trường trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.
Đến 14 giờ 5, Facebook phục hồi. Chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, một nhóm tin tặc nhanh chóng đứng ra nhận trách nhiệm.
Theo ghi nhận của CBS News (Mỹ), các trang mạng xã hội đã không còn truy cập vào được từ sau 22 giờ 30 hôm 26.1 (giờ Mỹ, tức khoảng 13 giờ 30, giờ Việt Nam) và nhóm tin tặc Lizard Squad (tạm dịch: Đội quân Bò Sát) đã lên tiếng nhận trách nhiệm.
Vào hôm 26.1, Đội quân Bò Sát, nhóm tin tặc được cho là có dính líu với Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS), đã tấn công website của hãng hàng không Malaysia Airlines (Malaysia).
Sáng 26.1, nhiều người truy cập vào website của Malaysia Airlines tại địa chỉ www.malaysiaairlines.com bị chuyển hướng sang một trang khác với dòng chữ “404 - Plane Not Found" (404-Máy bay không tìm thấy), tức ám chỉ máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines chở 239 người mất tích bí ẩn kể từ ngày 8.3.2014, theo AFP.
Phản ứng với vụ việc, Facebook đã có thông báo: “Chúng tôi có nhận thấy nhiều người hiện đang gặp vấn đề trong việc truy cập Facebook và Instagram. Chúng tôi đang làm việc để hồi phục mọi thứ trở lại bình thường trong thời gian nhanh nhất có thể”.
Chỉ trong vòng dưới một giờ sau khi hai trang mạng xã hội này bị sập, sự cố đã được khắp phục và hai trang hoạt động trở lại, theo đài Russia Today (Nga).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.