Facebook Messenger và WhatsApp có thể gửi tin nhắn cho nhau

08/07/2020 15:58 GMT+7

Trong tương lai có thể hai ứng dụng nhắn tin là Messenger và WhatsApp sẽ có thể nhắn tin cho nhau.

Trước đây, Facebook từng đề cập mạng xã hội này đang tìm cách mang lại khả năng tương tác nhiều hơn cho bộ ứng dụng của mình, và một cách có thể khả dụng cho ý tưởng này là nhắn tin đa nền tảng giữa WhatsApp và Messenger.
Theo một số bằng chứng được tìm thấy bởi WABetaInfo, có thể thấy rằng Facebook đang làm việc để người dùng Messenger và WhatsApp có thể nhắn tin cho nhau. Vì vậy trong tương lai tin nhắn từ WhatsApp có thể xuất hiện trong ứng dụng Messenger của bạn. Trong bằng chứng này có hiển thị danh sách các tham chiếu WhatsApp trong Messenger, bao gồm các thuộc tính trò chuyện của bạn, danh bạ bị chặn, mục phương tiện media, tin nhắn, danh bạ và thành viên nhóm trò chuyện.
Nhưng có một điều quan trọng là WhatsApp là một dịch vụ nhắn tin được mã hóa đầu cuối, không có nội dung tin nhắn nào được chia sẻ trực tiếp với Facebook. Tất cả thông tin dường như được lưu trữ cục bộ trên thiết bị. Và có ý kiến cho rằng điều đó có nghĩa là Messenger sẽ cần phải hoạt động trên cơ chế tương tự WhatsApp để mã hóa cũng như giải mã tin nhắn đã gửi và nhận.
Hiện vẫn chưa rõ khi nào tính năng nhắn tin đa nền tảng giữa Messenger và WhatsApp sẽ được mang tới cho người dùng. Tuy thông tin này vẫn còn vướng phải nhiều ý kiến trái chiều và dự đoán sẽ không xảy ra, nhưng với việc Facebook muốn mang lại sự gắn kết hơn giữa các sản phẩm của mình thì việc triển khai tính năng này chắc chắn sẽ hữu ích.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.