Facebook 'siết' truy cập dữ liệu người dùng

03/07/2018 14:43 GMT+7

Facebook đã giới thiệu các API hạn chế mới cho các ứng dụng nhằm mục đích tiếp tục giúp các nhà phát triển tạo ra ứng dụng tốt nhưng vẫn bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.

Theo Engadget, các chỉnh sửa bao gồm việc từ chối một số công cụ nhất định sử dụng bộ nhận dạng tiểu sử (gồm Profile Expression Kit, Topic Search, Topic Insights, Topic Feed và Public Figure API) và giới hạn các API khám phá nội dung công khai cho Pages và bài đăng công khai trên một số cấu hình được chọn.
Công ty cũng giới thiệu lại chức năng tìm kiếm Facebook Pages thông qua Pages API. Mặc dù Facebook lưu ý rằng các nhà phát triển sẽ cần quyền Page Public Content Access, vốn phải được phê duyệt qua quá trình xem xét ứng dụng.
Facebook yêu cầu bất kỳ ai sử dụng Marketing API để quản lý và tự động hóa quảng cáo của họ trên Facebook cũng phải trải qua quá trình xem xét ứng dụng. Các API như Lead Ads Retrieval và Live Video cũng sẽ yêu cầu quyền xem xét ứng dụng bổ sung.
Cuối cùng, Facebook cho phép các nhà phát triển chạy các truy vấn kiểm tra thông qua Graph API Explorer App bằng cách sử dụng mã thông báo truy cập của riêng họ.
Kể từ sau vụ bê bối Cambridge Analytica, Facebook đã liên tục cải tiến dịch vụ để hạn chế dữ liệu mà các nhà phát triển ứng dụng có quyền truy cập. Trước đó, công ty thông báo sẽ loại bỏ nhiều API để hạn chế việc dữ liệu bị chuyển ra ngoài Facebook. Động thái mới nhất chỉ là một bước khác trên con đường mà Facebook đã chọn, nơi công ty sẽ thực hiện nhiều thay đổi hơn trong thời gian tới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.