Facebook và Twitter gặp khó tại Nga

0 Thanh Niên Online

Sau khi ra án phạt đối với Google liên quan đến việc công ty này không xóa nội dung bị cấm, Cơ quan Giám sát truyền thông của Nga - Roskomnadzor, tiếp tục có những yêu cầu nhằm vào Facebook và Twitter.

Chính phủ Nga đang siết chặt các quy định về dữ liệu người dùng đối với các trang mạng xã hội  /// Ảnh: Reuters
Chính phủ Nga đang siết chặt các quy định về dữ liệu người dùng đối với các trang mạng xã hội
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, báo cáo cho biết trong khi một số công ty CNTT lớn như Apple, Samsung và PayPal có cơ sở dữ liệu tại Nga để tuân thủ các yêu cầu luật pháp nước này thì Facebook và Twitter đã không làm điều đó.

Chính vì vậy, chính phủ Nga đã ra yêu cầu đến ngày 1.7, Facebook và Twitter phải có dữ liệu được bản địa hóa, nếu không sẽ phải chịu khoản tiền phạt lên đến 18 triệu rúp (tương đương với khoảng 245.100 USD).

Điều đó có thể không đủ để khiến những gã khổng lồ công nghệ như Facebook sợ hãi nhưng một lệnh cấm trên toàn quốc có thể xảy ra, giống như những gì mà LinkedIn đã gặp phải ở Nga trước đó.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Facebook và Twitter xung đột với Roskomnadzor, vì cả hai công ty đã bị phạt 4 triệu rúp hồi tháng 2, khoản tiền mà Facebook đã trả ngay lập tức trong khi Twitter vẫn đang kháng cáo.

Theo Phó giám đốc Roskomnadzor Milos Wagne, cơ quan này vẫn chưa nhận được phản hồi từ Facebook và Twitter về cách họ dự định thực hiện những thay đổi mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm