Fallout 3 cập nhật và loại bỏ yêu cầu Games for Windows Live

0 Thanh Niên Online

Các yêu cầu khó khăn của Games for Windows Live sẽ không còn gây khó khăn cho Fallout 3 sau bản cập nhật mới nhất.

Theo Neowin, nền tảng Games for Windows Live (GFWL) không còn tồn tại của Microsoft đã không còn gây khó khăn cho Fallout 3. Trò chơi nhập vai nổi tiếng của Bethesda được phát hành vào năm 2008 vừa nhận được một bản cập nhật trên Steam, loại bỏ hoàn toàn các yêu cầu đối với dịch vụ, cuối cùng cho phép chủ sở hữu khởi chạy và tận hưởng trò chơi mà không cần dùng đến các giải pháp thay thế. Một chi tiết thú vị là việc loại bỏ chỉ đến sau khi Microsoft mua lại Bethesda.

Fallout 3 cập nhật và loại bỏ yêu cầu Games for Windows Live - ảnh 1

Fallout 3 không còn phụ thuộc vào GFWL

GFWL là nỗ lực ban đầu của Microsoft trong việc đưa các game thủ PC vào hệ sinh thái Xbox Live, nhưng nó không thành công lắm. Grand Theft Auto IV cũng đã loại bỏ yêu cầu này chỉ vào năm ngoái sau khi có vấn đề với việc tạo khóa kích hoạt mới.

Bản cập nhật không quá lớn với mã 1.7.04, nặng khoảng 5MB và hiện đã có sẵn cho Fallout 3 và biến thể Game of the Year của nó. Bản cập nhật trên Steam vừa đem đến cho người dùng một thông báo đanh thép ‘The title no longer requires Games for Windows Live and will now launch.’ – không còn yêu cầu GFWL để khởi chạy. Nếu có sự cố xảy ra trong các bản cài đặt hiện có, hãy thử cài đặt lại trò chơi. Bên cạnh đó thay đổi cũng mang đến các cải tiến về độ ổn định và hiệu suất.

Không rõ điều này sẽ có tác động như thế nào đến trò chơi, xem xét ngay cả những thay đổi nhỏ đối với tệp trò chơi cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thư viện. Đồng thời, đối với bất kỳ ai muốn tham gia trò chơi, đang có một đợt giảm giá khổng lồ đã ảnh hưởng đến toàn bộ nhượng quyền thương mại của Fallout, khiến giảm giá của trò chơi gốc Fallout 3 xuống chỉ còn 3 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.