Fan LMHT Hàn 'chế tên' trọng tài bị Messi chỉ trích ở World Cup 2022

15/12/2022 11:11 GMT+7

Trọng tài Mateu Lahoz được người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại Hàn Quốc gán với tên Twisted Fate - vị tướng gắn liền với thẻ bài trong tựa game này.

Trong trận đấu cuối cùng cầm còi tại World Cup 2022, trọng tài Antonio Mateu Lahoz đã rút tổng cộng 19 thẻ vàng và một thẻ đỏ trong trận đấu giữa Argentina - Hà Lan, phá vỡ kỷ lục số thẻ phạt được "vị vua áo đen" rút ra trong một trận đấu quốc tế chính thức.

Với "thành tích" ấy, người yêu thích bộ môn eSport LMHT (LOL) tại Hàn Quốc nhanh chóng gán ông Mateu Lahoz với một nhân vật hết sức gần gũi với họ: tướng Twisted Fate (TF) trong game.

TF gắn liền với hình ảnh những thẻ bài và bộ kỹ năng của vị tướng này cũng sử dụng các thẻ bài làm vũ khí để tấn công đối phương. Trong số này, kỹ năng Pick A Card (Chọn Bài - W) có lựa chọn màu sắc của các lá bài gồm Xanh, Đỏ, Vàng cho mục đích gây sát thương và hiệu ứng khác nhau.

"Làm sao ông ấy có thể rút liên tục bài vàng sau khi đã xuất những lá cùng màu trước đó? Chơi TF còn hay hơn cả ShowMaker nữa!", một người chơi LMHT xứ Kim Chi bình luận.

Sự ví von còn liên quan tới ShowMaker, một trong những người chơi đường Giữa bộ môn LMHT hay nhất thế giới hiện nay. Anh là tuyển thủ chuyên nghiệp người Hàn Quốc, đang đầu quân cho DWG. Chàng trai sinh năm 2000 nổi tiếng với khả năng biến ảo nhiều vị tướng khác nhau như Ryze, LeBlanc, Zoe, Syndra nhưng Twisted Fate trong tay anh thường mang về KDA "huỷ diệt" với tỉ lệ thắng cao hơn nhiều so với các tướng khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.