FIFA chính thức trả lời bàn thắng bị tước của Cristiano Ronaldo

Giang Lao
Giang Lao
30/11/2022 18:05 GMT+7

Trong một thông báo chính thức, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xác nhận Cristiano Ronaldo không chạm vào bóng trong pha tạt bóng của Bruno Fernandes thành bàn mở tỷ số ở trận thắng Uruguay 2-0 rạng sáng 29.11.

FIFA đưa ra thông báo sau khi có xác nhận từ hãng sản xuất quả bóng chính thức cho World Cup 2022, khẳng định các cảm biến gắn trong quả bóng với công nghệ kết nối không nhận được bất cứ ngoại lực nào từ pha nhảy lên đánh đầu của Cristiano Ronaldo từ quả tạt của Bruno Fernandes.

Cristiano Ronaldo ăn mừng sau bàn thắng, nhưng FIFA đã chính thức công nhận cho Bruno Fernandes

AFP

Cũng theo FIFA: “Cảm biến IMU 500 Hz gắn bên trong quả bóng cho phép chúng tôi phân tích rất chính xác và đo được ngoại lực tác động lên quả bóng, trong khi ở tình huống (Cristiano Ronaldo) chúng tôi không đo được bất cứ cảm biến nào xảy ra”.

Vì vậy, FIFA cũng khẳng định: “Trong bàn thắng mở tỷ số trận Bồ Đào Nha gặp Uruguay ở phút 54, chúng tôi chắc chắn Cristiano Ronaldo không có bất cứ tiếp xúc nào đến quả bóng và bàn thắng được tính cho Bruno Fernandes là hoàn toàn chính xác”.

Với thông báo này FIFA cũng chấm dứt mọi tranh cãi xung quanh bàn thắng bị tước của Cristiano Ronaldo, cũng như khả năng LĐBĐ Bồ Đào Nha gửi các bằng chứng để chứng minh đó là bàn thắng của siêu sao này thay vì của Bruno Fernandes.

FIFA công bố cảm biến có tác động hay không của quả bóng trong tình huống tranh cãi bàn thắng của Cristiano Ronaldo

FIFA

Theo tờ Marca, việc FIFA ra thông báo xác nhận bàn thắng cho Bruno Fernandes khiến Cristiano Ronaldo rất thất vọng, vì siêu sao này nghĩ rằng mình đã chạm bóng và đáng lẽ phải được tính bàn thắng để san bằng kỷ lục ghi 9 bàn ở World Cup của huyền thoại Eusebio với tuyển Bồ Đào Nha.

Dù vậy, Cristiano Ronaldo vẫn còn nhiều cơ hội để thiết lập kỷ lục ghi bàn mới cho mình ở World Cup. Trước mắt, anh vẫn còn thi đấu 2 trận nữa tại World Cup 2022 gồm trận cuối vòng bảng H gặp Hàn Quốc lúc 22 giờ ngày 2.12 và trận vòng 1/8 sau khi tuyển Bồ Đào Nha đã sớm có suất đi tiếp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.